01/05/2024 - 09:15

Phát triển nuôi trồng thủy sản an toàn, bền vững 

(CT) - Trong 4 tháng năm 2024, thành phố quan tâm quy hoạch vùng nuôi, trồng thủy sản, chú trọng phát triển nuôi các đối tượng chủ lực. Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Đến nay, tổng diện tích nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGAP, ASC... đạt 193ha.

Hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn quận Thốt Nốt.

Lũy kế đến tháng 4-2024, diện tích thả nuôi thủy sản trên địa bàn thành phố khoảng 3.152ha, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 36% so với kế hoạch năm. Diện tích thu hoạch là 222ha với sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 47.649 tấn, bằng 80% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 22% so với kế hoạch năm. Tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác đến tháng 4-2024 của thành phố đạt 48.499 tấn, bằng 80% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 23% so với kế hoạch năm...

Tin, ảnh: K. PHÚC

Chia sẻ bài viết