28/07/2020 - 07:45

Ông Lee In-young giữ chức Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc 

Ngày 27-7, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã chính thức bổ nhiệm ông Lee In-young (ảnh) làm Bộ trưởng Bộ Thống nhất, phụ trách các mối quan hệ liên Triều.

Trong thông báo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok xác nhận nhiệm kỳ của tân Bộ trưởng Lee In-young bắt đầu từ ngày 27-7.

Tổng thống Moon Jae-in  hy vọng ông Lee In-young sẽ tạo bước đột phá trong các mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng, vốn đang ở mức rất thấp. Ông Lee In-young từ lâu đã tham gia vào các hoạt động nhằm kiến thiết nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tháng 6 vừa qua, căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đã gia tăng, sau khi văn phòng liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Kaesong tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên bị phá hủy trong một vụ nổ. Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã cho nổ văn phòng liên lạc sau khi nhiều lần chỉ trích và đe dọa hành động quân sự liên quan đến việc thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng từ phía Hàn Quốc. Trong những tuần gần đây, Triều Tiên không thể hiện động thái quân sự bất thường nào.

LÊ ÁNH (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết