15/01/2020 - 14:53

Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng Hoàng tử Harry có "cuộc sống mới" 

Nữ hoàng Elizabeth II và vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: Getty Images

Ngày 13-1, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho biết vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ được phép dành thời gian ở cả Canada và Anh.

Nữ hoàng đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp Hoàng gia để thảo luận cách thức giải quyết khủng hoảng, sau khi Hoàng tử Harry và vợ là cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle thông báo ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth cho biết trong cuộc họp gia đình diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng, bà và toàn thể Hoàng gia đều hoàn toàn ủng hộ mong muốn của vợ chồng Hoàng tử Harry muốn bắt đầu một cuộc sống mới không phụ thuộc vào công quỹ. Do vậy, Hoàng gia Anh nhất trí sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp mà theo đó Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sẽ dành thời gian ở cả Canada và Anh.

Trước đó, việc vợ chồng Hoàng tử Harry công bố ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia là sự kiện chấn động được đưa tin rầm rộ nhất trên các mặt báo ở xứ sở sương mù trong ngày 9-1. Hoàng tử Harry, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, và nữ công tước Meghan thông báo họ có kế hoạch làm việc để có thể tự chủ hơn về tài chính và sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. Cặp đôi chia sẻ quyết định này của họ được đưa ra "sau nhiều tháng suy nghĩ và thảo luận nội bộ".

Hồi tháng 10-2019, cặp đôi từng thổ lộ đời tư của họ đã bị truyền thông khai thác quá mức kể từ khi họ đính hôn năm 2017.

Hiện chưa rõ vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ lựa chọn sống ở Mỹ hay Canada. Nhiều nhà quan sát cho rằng "xứ sở lá phong" là một lựa chọn hợp lý. Cặp đôi đã dành 6 tuần cuối năm 2019 ở Canada.

MINH CHÂU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết