31/01/2008 - 09:12

Gặp gỡ thân mật kiều bào có công về thăm đất nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam

Sáng 30-1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gặp gỡ thân mật các đại diện kiều bào có công với nước về thăm Tổ quốc và vui Tết Mậu Tý. Tham dự buổi gặp gỡ có đồng chí Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong bầu không khí thân mật và đầy xúc động, Tổng Bí thư thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệt liệt chào mừng bà con từ nhiều nơi trên thế giới trở về đất nước vui Tết cổ truyền dân tộc. Sau khi điểm lại tình hình mọi mặt của đất nước trong năm 2007, Tổng Bí thư khẳng định những thành tựu mà nhân dân ta thu được trong năm qua là rất đáng phấn khởi và tự hào. Đó là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khẳng định sự đúng đắn của công cuộc đổi mới mà nhân dân ta đang tiến hành dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là công sức đóng góp to lớn của mọi người Việt Nam yêu nước ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các kiều bào.
Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN)

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.

Đồng chí bày tỏ vui mừng trước tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định; hòa nhập tốt hơn vào đời sống xã hội sở tại, duy trì tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc; yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, quan tâm đến thế hệ trẻ và luôn hướng về Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đánh giá cao nhiệt huyết cách mạng, tình yêu quê hương đất nước của kiều bào.

Nhân dịp đất nước sắp bước sang xuân mới, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Đại diện kiều bào đã chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài; bày tỏ phấn khởi trước những đổi thay, đi lên của đất nước và niềm tự hào được đóng góp một phần vào những thành tựu chung đó. Đại diện bà con cũng nêu ra một số góp ý, kiến nghị về chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào, nhằm giúp bà con có cuộc sống thuận lợi tại nước sở tại, cũng như tạo điều kiện để bà con đóng góp nhiều hơn và thiết thực hơn vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

ĐỨC LỢI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết