06/12/2017 - 16:10

Người dân Cà Mau lo lắng vì bắt được cá sấu trong vuông tôm 

Sáng ngày 6-12, ông Nguyễn Mười, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu trong vuông tôm. Tuy nhiên, theo ông Mười con cá sấu vừa bắt được hộ dân này bán cho người khác và đã bị xẻ thịt.

Con cá sấu bắt được trong vuông tôm nhà ông Tém

Trước đó, hộ ông Hà Thanh Tém (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng) phát hiện con cá sấu nổi trong vuông tôm nên tổ chức vây bắt nhưng không được. Đến khoảng 20 giờ ngày 5-12, gia đình ông Tém lại phát hiện con cá sấu chui vào đám bồn bồn trong vuông nuôi tôm. Thấy vậy, gia đình ông Tém dùng lưới chài bắt được. Con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m.

Theo người dân, trong khu vực không ai nuôi cá sấu, họ nghi con cá này từ nơi khác đến. "Không biết còn con nào nữa không, để đảm bảo an toàn, chúng tôi cấm trẻ con tắm sông", người dân lo lắng. Vì vậy, các hộ gia đình ở đây không dám cho con em tắm sông. Gần hai năm trước, hộ ông Nguyễn Văn Dự (gần xã Phú Hưng, cùng trên địa bàn huyện Cái Nước) cũng bắt được con cá sấu dài 2,2 m, nặng 50 kg trong vuông tôm nhà mình.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Chia sẻ bài viết