08/12/2017 - 14:59

Người dân bất ngờ câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng 

Con cá này cân nặng 4,5kg, chiều dài 70cm, bề rộng bụng khoảng 25cm; vây cá có màu đỏ, trên thân cá có nhiều đường viền chạy dọc màu vàng nhạt, bụng có màu trắng óng ánh...

Ngày 8-12, anh Trương Quang Thắng (44 tuổi, trú tại xóm Vĩnh Phú, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8 giờ ngày 7-12, trong khi cùng một số người bạn rủ nhau đi xuống vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để câu cá thì bất ngờ khi câu được một con cá to và lạ.

Anh Thắng bên con cá, nghi cá sủ vàng

Cá cân nặng 4,5kg, chiều dài 70cm, bề rộng bụng khoảng 25cm; vây cá có màu đỏ, trên thân cá có nhiều đường viền chạy dọc màu vàng nhạt, bụng có màu trắng óng ánh...

Sau khi bắt được cá, một số người dân đến xem và cho rằng đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm nên đã đưa về nhà thả vào bể nước, rồi dùng máy sục khí để tạo oxy.  Đi làm nghề đi câu cá đã hơn 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên anh Thắng thấy một con cá lạ như vậy. 

Anh Thắng cho biết, sau khi biết tin có một người trong Nha Trang lên mạng Internet kiểm tra thì thấy con cá vừa bắt được có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng. Hiện người này đang trên đường ra Hà Tĩnh để xem cá. Người này cũng cho biết, nếu đây thực sự là cá sủ vàng thật thì giá bán của nó sẽ lên đến 450 triệu đồng. 

Cũng theo anh Thắng, đến trưa 8-12 vẫn chưa có người nào trực tiếp đến nhà trả giá con cá này.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

 

Chia sẻ bài viết