08/10/2021 - 09:32

Người Cần Thơ tiếp sức cho người dân về quê 

Hơn 1 tuần qua, người dân các tỉnh ĐBSCL từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… trở về quê tránh dịch bệnh rất đông. Để bà con đỡ vất vả, nhiều nhóm thiện nguyện của Cần Thơ đã có mặt tại Quốc lộ 1, ở chân cầu Cần Thơ, đoạn cửa ngõ vào thành phố, để tặng đồ ăn, nước uống, xăng xe và cả tiền mặt...

Phóng viên báo Cần Thơ ghi nhận một số hình ảnh tận tâm của các hoạt động nghĩa tình này trong đêm 7-10.

Nhóm thiện nguyện của bà con khu vực Xóm Chài, phường Hưng Phú, quận Cái Răng đóng góp gạo, rau củ, thịt trứng, gia vị… để nấu cháo, cơm, nui, bánh lọt tặng cho người dân về quê. Trung bình mỗi ngày, nhóm phát khoảng 250 suất ăn ấm nóng.

Ngoài cơm cháo, bà con khu vực Xóm Chài còn tặng thêm bánh ngọt, nước suối, sữa tươi, khẩu trang, áo mưa cho người đi đường. Từ 16 giờ mỗi ngày, nhóm đã có mặt và hoạt động cho đến khi phát hết quà. Trong ảnh: Thành viên nhóm thiện nguyện đang chuẩn bị đồ ăn, nước uống uống để phát cho bà con).

Ban Chỉ huy quân sự quận Cái Răng cử lực lượng ra tiếp tế cho người về quê với nước suối, bánh mì, bánh bao, lương khô và khẩu trang. Lực lượng hoạt động từ 8 giờ sáng đến chiều tối mỗi ngày.

Dù trời mưa tầm tã, các lực lượng và nhóm thiện nguyện vẫn miệt mài đón những người về quê và tặng lương thực, thực phẩm cho họ.

Một gia đình có con nhỏ từ Bình Dương về Sóc Trăng sau khi nhận quà đã dừng xe mặc áo mưa vừa được nhận để tiếp tục lên đường

Từ 20 giờ, nhóm thiện nguyện của anh Phan Thông Hưng ở quận Ninh Kiều bắt đầu có mặt và hỗ trợ bà con về quê. Trong ảnh: thành viên nhóm thiện nguyện giơ bảng để mọi người biết mà ghé vào

Ngoài tặng thực phẩm, nhóm anh Phan Thông Hưng còn hỗ trợ tiền cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong ảnh: Một gia đình có con nhỏ được nhận tiền.

Đặc biệt, nhóm của anh Phan Thông Hưng còn đổ xăng miễn phí cho bà con để họ tiếp tục chặng đường dài.

Anh Lương Trọng Tuấn ở tiệm sửa xe Tuấn Nhỏ (đường Trần Quang Diệu, quận Bình Thủy) sau giờ làm ở tiệm, ban đêm lại mang đồ nghề tham gia nhóm thiện nguyện để sửa xe, thay nhớt miễn phí cho những người bị trục trặc xe cộ. Trong ảnh: Anh Tuấn đang thay ruột xe cho một chiếc xe bị lủng bánh.

Một gia đình có con nhỏ vừa mới sinh hơn 1 tuần, đi từ TP Hồ Chí Minh về nhà ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Các thành viên nhóm thiện nguyện đã bế con cho người mẹ tranh thủ nghỉ ngơi, ăn uống.

Lệ Thu

Chia sẻ bài viết