06/02/2009 - 09:25

Ngân hàng ACB triển khai chương trình cho vay kích cầu tổng giá trị 35.000 tỉ đồng với lãi suất hấp dẫn

Sáng 5-2, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố chương trình cho vay kích cầu có tổng giá trị là 35.000 tỉ đồng dành cho đối tượng là các tổ chức, cá nhân vay vốn lưu động để sản xuất kinh doanh trong năm 2009 với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp xuất khẩu. Cụ thể, mức lãi suất (sau khi được hỗ trợ lãi suất) cho sản phẩm cho vay tài trợ xuất khẩu bằng VND chỉ còn khoảng 2%/năm, cho sản phẩm vay sản xuất kinh doanh trong nước dao động thấp nhất là 5,0% - 5,5%/năm.

Ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc ACB tin tưởng rằng thông qua chương trình này, ngân hàng sẽ hỗ trợ, chia sẻ và giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hiện ACB đang tích cực triển khai thực hiện QĐ 131 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong nội bộ; hướng dẫn các đơn vị trong hệ thống vận hành và tập huấn, tổ chức đội ngũ khách hàng chuyển tải thông tin của chương trình cho vay kích cầu đến từng khách hàng của ACB. Ngân hàng cũng tiếp tục thực hiện các chương trình khác như cho vay trung và dài hạn; tài trợ xuất khẩu gạo; tài trợ các doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất đặc biệt khi các doanh nghiệp cam kết bán lại số ngoại tệ thu được sau xuất khẩu; cho vay “tín chấp” tiêu dùng cho khách hàng với lãi suất thỏa thuận...

HÀ HUY HIỆP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết