03/01/2023 - 08:59

Ngâm mình trong nước biển lạnh giá để đón chào năm mới 

Ngày 1-1, hàng chục nghìn người Hà Lan đã bắt đầu năm mới bằng cách ngâm mình trong dòng nước lạnh buốt trên biển Bắc - một phong tục có từ năm 1960.

Những người tham gia sự kiện thường đội mũ len màu cam.​ Ảnh: Twitter

Các hãng truyền thông địa phương dẫn nguồn tin từ các đơn vị tổ chức sự kiện này cho biết có khoảng 50.000 người đã thỏa thích nhảy xuống biển ở rất nhiều địa điểm dọc bờ biển Hà Lan. Ở bãi biển Scheveningen tại thành phố La Haye, có khoảng 10.000 đã mặc đồ bơi để ngâm mình trong dòng nước lạnh vào thời gian buổi chiều sau khi làm ấm người bằng những chương trình ca nhạc sống động. Nhiều sự kiện tương tự cũng đã diễn ra tại các thành phố khác như De Bilt, Bloemendaal, Zandvoort và Leeuwarden.

2023 được xem là một năm may mắn với những người tham gia sự kiện bởi nhiệt độ nước biển Bắc năm nay là 7oC, mức ấm nhất kể từ khi dữ liệu được ghi chép ở Hà Lan. Hoạt động chào mừng năm mới này có tên Nieuwjaarsduik (tạm dịch: ngụp lặn đầu năm), bắt đầu xuất hiện từ năm 1960 khi một nhóm bạn quyết định đi tắm biển vào ngày 1-1 để chúc mừng năm mới và hoạt động này nhanh chóng lan tỏa, trở thành một phong tục chào đón năm mới ở Hà Lan.

Lan Phương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết