19/06/2022 - 20:45

Mỹ sắp tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi 

Hội đồng cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 18-6 đã bỏ phiếu khuyến nghị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng tuổi và có khả năng đợt triển khai tiêm phòng trên toàn nước Mỹ cho trẻ ở độ tuổi này sẽ bắt đầu vài ngày tới.

Trước đó, ngày 17-6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã nhất trí tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi (2 mũi tiêm, mỗi mũi liều lượng bằng 1/4 liều dành cho người lớn, tiêm cách nhau khoảng 4 tuần). Trong khi đó, vaccine của Pfizer-BioNTech sẽ dành cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi (liều dùng bằng 1/10 liều của người lớn và cần tiêm ba mũi. Hai mũi đầu tiên được tiêm cách nhau 3 tuần và lần cuối cùng tiêm ít nhất là 2 tháng sau đó).

Tiến sĩ Rochelle Walensky (ảnh), Giám đốc CDC Mỹ, thông báo: “Chúng tôi biết hàng triệu cha mẹ và người chăm sóc trẻ đang mong muốn được tiêm chủng cho trẻ nhỏ của họ và với quyết định ngày hôm nay, họ có thể làm điều đó”.

Hội đồng cố vấn của CDC Mỹ cho biết các mũi tiêm giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi nguy cơ phải nhập viện, tử vong và các biến chứng lâu dài có thể xảy ra mà vẫn chưa được biết rõ bởi dịch COVID-19.

MẠNH HÙNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết