28/12/2007 - 11:05

Mỹ la-tinh: Tai nạn giao thông và bạo lực làm hàng trăm người thiệt mạng trong dịp Lễ Giáng sinh

(TTXVN) - Trong dịp Lễ Giáng sinh vừa qua, tại Brazil đã xảy ra 2.560 vụ tai nạn giao thông làm gần 200 người thiệt mạng và 1.870 người bị thương, tăng tương ứng 117,8% và 52% so với mùa Giáng sinh năm 2006 và gây thiệt hại khoảng 61,6 triệu USD.

Theo cảnh sát giao thông liên bang, đây được coi là mùa Giáng sinh tồi tệ nhất trong những năm gần đây của Brazil. Thậm chí số người chết và bị thương còn nhiều hơn so với dịp lễ hội Carnaval thời điểm thường xảy ra nhiều vụ tai nạn nhất trong năm tại quốc gia Nam Mỹ này. Nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện phóng nhanh vượt ẩu, không làm chủ tốc độ và sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn bên cạnh việc số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

Cũng trong dịp này, hàng trăm vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại Bolivia làm hơn 170 người thiệt mạng và bị thương. Tại Ecuador có khoảng 300 người chết và bị thương vì các nguyên nhân khác nhau, trong đó phần lớn là do tai nạn giao thông. Tại El Salvador có khoảng 200 người khác bị thương do tai nạn giao thông, bạo lực và đốt pháo. Tại Guatemala có 30 người thiệt mạng và bị thương do sử dụng vũ khí và tai nạn giao thông.

Chia sẻ bài viết