22/12/2017 - 08:40

Máy phát hàng miễn phí cho người vô gia cư 

Với mong muốn giúp đỡ những người vô gia cư đang khốn khó, tổ chức từ thiện Action Hunger (Anh) vừa đưa vào hoạt động máy phát hàng miễn phí (ảnh) tại thành phố Nottingham nhằm cung cấp cho họ những nhu yếu phẩm như nước uống, thực phẩm, quần áo, sản phẩm vệ sinh... và thậm chí là sách.  

Hiện Action Hunger đang làm việc với trung tâm chăm sóc người vô gia cư tại Nottingham để phát các thẻ mở khóa cho những người cần giúp đỡ. Các chủ sở hữu thẻ có thể đến nhận 3 món hàng bất kỳ mỗi ngày từ máy của Action Hunger.

 “Họ được phép tiếp cận thực phẩm, quần áo và các đồ dùng thiết yếu vào bất kỳ giờ nào trong ngày và hoàn toàn miễn phí" – thông báo của Action Hunger nêu rõ.

Được biết, mục tiêu của Action Hunger là đảm bảo rằng thực phẩm và quần áo luôn có sẵn cho những người cần đến chúng. Tổ chức này dự định lắp đặt thêm các máy phát hàng miễn phí tại nhiều thành phố khác, bắt đầu từ Luân Đôn, Manchester và Birmingham ở Anh; Paris (Pháp); New York, San Francisco, Los Angeles và Seattle ở Mỹ. 

Trước mắt, phần lớn thực phẩm sẽ được cung cấp từ những tổ chức muốn giảm tình trạng lãng phí thực phẩm như các chuỗi siêu thị và ngân hàng thực phẩm.

Tại Anh có tới 78.000 hộ gia đình, trong đó có 120.000 trẻ em, không có nhà ở.

NG. CÁT (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết