27/05/2023 - 19:06

Lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Nga 

(CT) - Sáng 27-5, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Nga đến tìm hiểu về định hướng và cơ hội hợp tác đầu tư lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, logistics, chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Quang cảnh cuộc làm việc. 

Ông Trần Việt Trường giới thiệu đến các nhà đầu tư Nga những tiềm năng, định hướng và các chính sách kêu gọi đầu tư của thành phố, đặc biệt nhấn mạnh một số dự án hạ tầng khu công nghiệp và trung tâm logistics theo chủ trương của Chính phủ như dự án Trung tâm Liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ÐBSCL, dự án logistics cảng biển và khai thác, nạo vét luồng Ðịnh An, dự án hàng không phục vụ nông nghiệp… Chủ tịch UBND thành phố hy vọng, sau buổi làm việc sẽ có nhiều dự án được các nhà đầu tư Nga quan tâm. Ðồng thời đẩy mạnh thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh của TP Cần Thơ sang thị trường Nga. Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn, các nhà đầu tư Nga cho biết, đoàn đã có 2 tuần khảo sát tìm hiểu cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, lĩnh vực mà các nhà đầu tư quan tâm và có kinh nghiệm là dịch vụ cảng biển, logistics và lọc hóa dầu. Ðánh giá cao về những tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ, các nhà đầu tư hy vọng, sau chuyến công tác tại TP Cần Thơ, đoàn sẽ có những ý tưởng hợp tác cho tương lai.

Tin, ảnh: N.H


 

Chia sẻ bài viết