17/07/2011 - 09:20

Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2011 kết thúc nghiêm túc, an toàn

Sáng 16-7, hơn 362.800 thí sinh đã tới dự thi môn cuối cùng kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2011. Kết thúc kỳ thi, cả nước có 50 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38), thấp hơn so với năm 2010 (có 55 thí sinh vi phạm quy chế).

Rút kinh nghiệm từ các đợt thi trước, đợt thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường tăng cường công tác tập huấn, liên tục nhắc nhở các giám thị thực hiện đúng quy chế, không tự ý xử lý các sự cố phát sinh để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Do vậy, trong đợt 3 này, không xảy ra sự cố nào nghiêm trọng, công tác coi thi nghiêm túc, kỷ luật trường thi được siết chặt, không khí trường thi trật tự, an toàn. Trong cả đợt thi, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế.

Theo đánh giá chung của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2011, đợt thi cao đẳng của kỳ thi tuyển sinh năm 2011 diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Sau khi kết thúc tất cả các môn thi, hiện nay chưa phát hiện đề thi có sai sót. Đề thi các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng. Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay như môn Văn khối C, khối D.

TTN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết