04/10/2012 - 09:15

Kiến nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư nội thất cho ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

(CT)- Ngày 3-10-2012, ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng với sở, ngành thành phố làm việc với đoàn cán bộ Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGTPHCM) do PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM làm Trưởng đoàn về việc đầu tư xây dựng ký túc xá ĐHQG TPHCM.

Theo trình bày của đại diện ĐHQG TPHCM, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đầu tư dự án KTX tại khu đô thị ĐHQG TPHCM, diện tích 59 ha, với các khối nhà từ 7-16 tầng gồm phòng ở, khu công trình công cộng (siêu thị, nhà văn hóa, bệnh viện,...), phục vụ 60.000 sinh viên. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 3.500 tỉ đồng, từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Dự án được khởi công vào tháng 6-2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2012. Đại diện ĐHQG TPHCM cho rằng, nguồn kinh phí đầu tư từ trái phiếu Chính phủ chỉ dành cho xây dựng, không bao gồm trang thiết bị nội thất. Vì thế, rất cần sự hỗ trợ đầu tư từ các tỉnh, thành ĐBSCL có con em đang học tại TPHCM. ĐHQGTPHCM đề nghị TP Cần Thơ hỗ trợ khoảng 4 tỉ đồng đầu tư cho nội thất khối nhà C3 và C4, có sức chứa 1.760 sinh viên; khối nhà này dự kiến hoàn thành 20-10-2012.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Thành Thống cho rằng, việc hỗ trợ nội thất cho KTX phục vụ sinh viên là nhu cầu bức thiết. Cũng như các tỉnh, thành khác, TP Cần Thơ ủng hộ chủ trương này, nhưng phải có kế hoạch cụ thể nguồn kinh phí. Đồng chí Phó Chủ tịch chỉ đạo: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định để trình cho UBND TP; Sở GD&ĐT xác định nhu cầu và số lượng sinh viên trọ ở hiện tại và trong tương lai để xin chủ trương đầu tư. Đồng thời, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp với ĐHQG TPHCM xây dựng dự án, tổ chức thực hiện và đánh giá tài sản hằng năm. Các đơn vị cần chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện dự án trong năm 2013.

B.NG

Chia sẻ bài viết