20/08/2020 - 09:23

Kiểm tra việc chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 1 

(CT) - Từ ngày 19-8 đến ngày 27-8, Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn 9 quận, huyện. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Văn hóa - Xã hội, HÐND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra tham quan phòng học tại Trường Tiểu học Bình Thủy 2.

Đoàn kiểm tra tham quan phòng học tại Trường Tiểu học Bình Thủy 2. 

Kiểm tra công tác này tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy vào ngày 19-8, các đại biểu ghi nhận nỗ lực của 2 địa phương trong chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho việc giảng dạy bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Tại quận Ninh Kiều, năm học 2020-2021, dự kiến có 115 lớp 1 với khoảng 4.241 học sinh. Gần 250 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn dự kiến dạy lớp 1 trong năm học mới đã được tham gia nhiều lớp tập huấn về bộ sách giáo khoa mới. Ở quận Bình Thủy, dự kiến năm học mới sẽ đón 2.174 em bước vào lớp 1, chia làm 63 lớp. 66 giáo viên chủ nhiệm và 70 giáo viên bộ môn được phân công dạy lớp 1 đều đạt chuẩn trình độ đào tạo, năng lực chuyên môn vững, có nhiều kinh nghiệm. Công tác tuyên truyền đến phụ huynh, giáo viên về sách giáo khoa mới lớp 1 cũng được thực hiện bằng nhiều hình thức, nhận được sự đồng tình cao trong xã hội.

Tuy nhiên, ngành Giáo dục quận Bình Thủy và quận Ninh Kiều cũng nêu những khó khăn trong triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Nhiều trường còn thiếu phòng học, một số trường có sỉ số lớp vượt mức 35 học sinh/lớp. Việc phát hành bộ sách giáo khoa mới còn chậm khiến giáo viên và phụ huynh chưa đủ thời gian tiếp cận để tham khảo, nghiên cứu.

Tin, ảnh: DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết