09/12/2012 - 19:23

Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên

 

(Chinhphu.vn)- Ngày 9-12-2012, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra Lễ khánh thành Tượng đài "Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên" (ảnh).

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ ngày 3-10-2010, bằng chất liệu đồng, theo mẫu do nhà điêu khắc Phạm Bá Đua- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sáng tác, cao 10,8 m đặt trên bệ cao 4,5 m. Phía sau và hai bên tượng Bác là phù điêu bằng đá tự nhiên có chiều dài 58m, cao 11m, chạy theo hình vòng cung với nhiều cánh sen, trên đó thể hiện sinh động quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển cũng như những nét đẹp văn hóa truyền thống (nhà rông, rượu cần, cồng chiêng được cách điệu) của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Tượng đài là món quà mà Đảng, Nhà nước dành tặng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và cũng là tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đối với Đảng, với Bác Hồ. Công trình văn hóa này được đặt tại khu vực Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku càng làm tăng thêm ý nghĩa sâu sắc về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Tin P.V, ảnh: NGUYỄN GIÁC

Chia sẻ bài viết