29/03/2020 - 11:02

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 bằng các hoạt động phù hợp với tình hình dịch COVID-19. 

(CT)-  Tối 28-3, TP Cần Thơ đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020 phù hợp với tình hình diễn biến dịch COVID-19.

Hầu hết các tuyến đường cùng các đơn vị kinh doanh trong nội ô quận Ninh Kiều đều thực hiện tắt bớt các đèn trang trí để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020. 

 Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn TP Cần Thơ đã không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Đúng 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, nhiều tuyến đường, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh… ở các quận, huyện đều đồng loạt thực hiện nghi thức tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ. Nhiều đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn... đã tạm dừng hoạt động đón và nhận khách theo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, nhưng cũng tích cực thực hiện tắt hết các đèn trang trí, tắt bớt đèn và sử dụng nến thay thế... tại các khu vực sảnh, quầy để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020.

Các khách sạn, nhà hàng trong nội ô thành phố đã sử dụng nến thay đèn chiếu sáng tại các khu vực sảnh, quầy... để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020. 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã phối hợp cùng với các địa phương treo băng rôn, áp phích,… với các thông điệp tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó biến đổi khí hậu tại các khu vực công cộng; đồng thời, yêu cầu cán bộ, công nhân viên mặc đồng phục in lo go với thông điệp hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” 2020... trước và trong ngày diễn ra Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020 để tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện và người dân...

Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ mặc đồng phục in lo go với các thông điệp hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” 2020. 

Tin, ảnh M.HOA

Chia sẻ bài viết