25/07/2020 - 06:56

Hội Khoa học Lịch sử Đồng Tháp kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng III 

(CT) - Ngày 24-7, Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) Đồng Tháp tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tôn Hoàng (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, trao Huân chương Lao động Hạng III cho Hội KHLS Đồng Tháp.

Trong 20 năm qua, Hội KHLS Đồng Tháp đã có bước phát triển vững chắc trong nghiên cứu lịch sử, văn hóa vùng đất Đồng Tháp nói riêng, Nam Bộ nói chung. Hiện các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Đồng Tháp đều có chi hội KHLS với hàng ngàn hội viên. Hội KHLS Đồng Tháp đã tìm kiếm, nghiên cứu tiểu sử của nhiều nhân vật lịch sử, qua đó đề xuất hình thức tôn vinh xứng đáng, như: Quận Công Trần Văn Năng, Hùng Dõng Tướng Nguyễn Công Nhàn, Thư Ngọc Hầu Nguyễn Văn Thư… Hội đã biên soạn, biên tập, thẩm định 25 đầu sách; trong đó, có những công trình rất quy mô và giá trị khoa học, lịch sử cao, như: “Địa chí Đồng Tháp”, “Tự điển địa danh Đồng Tháp”, “Đồng Tháp đất và người” (đã phát hành đến tập thứ 6)... Đặc biệt, ấn phẩm “Đồng Tháp xưa và nay” đã phát hành 68 kỳ, bình quân 2.500 bản/kỳ, quy tụ đông đảo đội ngũ cộng tác viên là nhà nghiên cứu, nhà khoa học... trong cả nước. Hội còn tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học, góp thêm nhiều tư liệu quý trong nghiên cứu KHLS Nam Bộ.

Với những thành tích đó, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III cho tập thể Hội KHLS Đồng Tháp và Huân chương Lao động Hạng III cho ông Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Chủ tịch Hội KHLS Đồng Tháp.

Tin, ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết