30/04/2010 - 08:43

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại thành phố Ninh Ba (Trung Quốc)

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm tỉnh Chiết Giang, ngày 29-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn Việt Nam đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc tại thành phố Ninh Ba do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cục kinh tế thương mại đối ngoại Ninh Ba tổ chức.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thị trưởng thành phố Ninh Ba, ông Mao Quang Liệt đã giới thiệu với đông đảo cộng đồng doanh nghiệp hai nước về tiềm năng phát triển của thành phố và những thế mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp nhẹ, chế tạo và cảng container. Ông Mao Quang Liệt nêu rõ trong những năm gần đây, hợp tác thương mại và đầu tư giữa thành phố Ninh Ba với Việt Nam tăng bình quân gần 30%/năm, 28 doanh nghiệp của Ninh Ba mở văn phòng tại Việt Nam là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo hai nước và sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp. Ông Mao Quang Liệt cho rằng việc ký kết văn kiện hợp tác hữu nghị giữa Chính quyền thành phố Ninh Ba với UBND tỉnh Đồng Nai là động lực mới thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương và khẳng định sẽ thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ninh Ba đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Vui mừng nhận thấy thương mại hai chiều Việt Nam - Trung Quốc không ngừng tăng nhanh với tốc độ trung bình trên 30%/năm trong 10 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, kim ngạch thương mại hai nước tăng nhanh là nhờ sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang, trong đó có thành phố Ninh Ba. Nêu rõ mục đích chuyến thăm Trung Quốc lần này, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam mong muốn và sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác toàn diện với Trung Quốc nói chung, thành phố Ninh Ba nói riêng và kêu gọi các doanh nghiệp tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giới thiệu một số nét chính về tiềm năng và cơ hội đầu tư, phát triển thương mại tại nước ta. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của Lãnh đạo hai Đảng, hai Chính phủ và các địa phương, sự hợp tác tích cực giữa hai bên, các doanh nghiệp hai nước bao gồm cả doanh nghiệp thành phố Ninh Ba sẽ tiếp tục có nhiều hợp đồng thương mại được ký kết, nhiều dự án đầu tư được cấp giấy phép và thực hiện thành công, góp phần thúc đẩy phát triển chung quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm tòa nhà Cảng vụ Cảng biển Bắc Luân và cầu cảng Tam Kỳ.

Chia sẻ bài viết