11/11/2020 - 19:48

Hỗ trợ ngành điện đầu tư phát triển các công trình điện

* Ngành điện thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và người già neo đơn tại Cần Thơ

(CT) - Ngày 11-11, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam (EVNSPC) về tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng giai đoạn 2016-2020 và định hướng kế hoạch giai đoạn 2021-2025 của Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ.

Lãnh đạo EVNSPC trao tặng quà cho các cô, các bác tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già  và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ.

Lãnh đạo EVNSPC trao tặng quà cho các cô, các bác tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già 
và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNSPC cho biết: Giai đoạn 2016-2020, EVNSPC đã đầu tư trên 613 tỉ đồng phát triển hệ thống công trình lưới điện 110kV, 22kV và trạm biến áp 110/22kV trên địa bàn thành phố… Giai đoạn 2021-2025, EVNSPC tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình điện 110kV, 220kV và lưới điện phân phối. Ðặc biệt, tập trung vào các công trình giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo… Song, để đáp ứng vốn đầu tư cho nhu cầu phát triển công trình điện tại Cần Thơ, lãnh đạo EVNSPC kiến nghị UBND thành phố hỗ trợ EVNSPC huy động vốn đầu tư lưới điện, theo các phương án là ứng vốn không tính lãi suất và sẽ hoàn trả từ 5-10 năm hoặc vay vốn ưu đãi từ quỹ hỗ trợ của thành phố…; đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các công trình điện đang được triển khai trên địa bàn thành phố. Quan tâm triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiểu lợi ích của việc thực hiện ngưng thu tiền điện tại nhà; tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tái tạo...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chỉ đạo các sở, ngành hữu quan và các địa phương nghiên cứu và tích cực hỗ trợ EVNSPC đối với các vấn đề đã kiến nghị, giúp ngành điện đảm bảo cung ứng nguồn điện ổn định, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố giai đoạn 2021-2025.

* Cùng ngày, EVNSPC phối hợp với Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ đến thăm và tặng quà (trị giá 2 triệu đồng/phần) cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tám và Lê Thị Bình, tại phường An Phú, quận Ninh Kiều. Ðồng thời, EVNSPC còn tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng 71 phần quà cùng 32 suất bảo hiểm y tế cho các cụ ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ (quận Bình Thủy).

Tin, ảnh: MỸ HOA

Chia sẻ bài viết