06/06/2009 - 10:33

Hàn Quốc đặt mục tiêu đứng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu

(TTXVN)- Tờ Tiếng Vang (Les Echos) xuất bản bằng tiếng Pháp số ra mới đây dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Ahn Byong-man cho biết Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành một xã hội tập trung vào công nghệ học.

Theo kế hoạch này, trong ba năm tới, Hàn Quốc sẽ vượt Nhật Bản và Bắc Âu trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển. Dự kiến đến năm 2012, Hàn Quốc sẽ dành 5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho các công trình nghiên cứu mà trọng tâm là y tế, môi trường và năng lượng.

Trong thập niên 1960, Hàn Quốc đã bắt đầu “tấn công” vào ngành cơ khí nhẹ. Thập niên 1970 là thời kỳ của công nghiệp luyện gang thép và hóa học. Các ngành điện tử, đóng tàu và sản xuất ô tô xuất hiện trong thập niên 1980, và thập niên 1990 là của các ngành bán dẫn và điện thoại di động. Năm 2000, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc cách mạng thứ năm về kỹ thuật và công nghiệp. Những ưu tiên của ngày hôm nay nằm trong khuôn khổ một chương trình quốc gia mà trong đó công tác nghiên cứu cũng như sáng tạo và lĩnh vực tư nhân cũng như lĩnh vực nhà nước có chỗ đứng như nhau.

Chia sẻ bài viết