"Sát thủ vô cùng cực hài" (Hitman 2) là phần tiếp theo của phim"Sát thủ vô cùng cực" (Hitman: Agent Jun) đã rất thành công khi ra mắt năm 2020. Sau 5 năm, các diễn viên chính của phần 1 tiếp tục tái ngộ khán giả màn ảnh rộng và lại mang đến những tiếng cười giải trí đặc trưng của điện ảnh Hàn Quốc. Hiện phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc và doanh thu phòng vé chỉ đứng thứ 2 sau phim "Quỷ nhập tràng" của Việt Nam.

Poster của phim.
Dù là phần 2 nhưng nội dung phim độc lập và các nhân vật có nhắc qua về quá khứ, nên phim vẫn dễ xem, dễ hiểu với những khán giả chưa coi phần đầu.
Ở phần này, đặc vụ ngầm Jun (Kwon Sang-woo) đã nghỉ hưu và làm họa sĩ sáng tác truyện tranh trên mạng (webtoon). Nhưng vì đã hết ý tưởng để sáng tác truyện và nội dung ngày càng trở nên nhảm nhí mà Jun phải nhận nhiều "gạch đá" từ phía độc giả. Sau này khi đã vực dậy tinh thần, Jun quyết định sáng tác ra một câu chuyện mới hấp dẫn, lấy lại tên tuổi. Tuy nhiên, bọn khủng bố lại biến những ý tưởng trong truyện của anh thành hiện thực, khiến anh bị nghi ngờ đang "nối giáo cho giặc". Để chứng mình sự trong sạch, Jun phối hợp cùng cảnh sát đặt ra một cái bẫy nhằm "giương đông kích tây", chờ bọn khủng bố bước vào. Thế nhưng, chính anh và cảnh sát mới "sập hố" bọn tội phạm, mục đích của chúng là cướp lấy quả bom hạt nhân rồi cho nổ tung thành phố để trả thù Jun. Liệu Jun cùng cảnh sát có lật ngược tình thế kịp thời?
So với phần 1, chất hành động của phim ít hơn, dành nhiều thời lượng hơn cho yếu tố hài. Do đó, nửa đầu phim hơi lan man, dài dòng. Chỉ đến khi nhân vật phản diện xuất hiện, kế hoạch khủng bố được tiến hành thì mạch phim mới trở nên gay cấn, lôi cuốn hơn. Các cảnh hành động tuy không nhiều nhưng hấp dẫn, mãn nhãn. Phim còn có xen các đoạn hoạt hình minh họa cho truyện tranh của Jun, tăng thêm phần thú vị. Ngoài nam chính Kwon Sang Woo, sự phối hợp ăn ý của 2 diễn viên viên Jung Joon Ho và Lee Yi Kyung trong vai các cộng sự của Jun khiến khán giả cười sảng khoái bởi những tình huống lầy lội do bộ 3 "báo thủ" gây ra. Cuối phim còn có sự xuất hiện của nữ diễn viên kỳ cựu Choi Ji-woo trong vai trò khách mời, tạo được ấn tượng và hoài niệm cho người hâm mộ.
Điểm đáng tiếc của phim là phản diện yếu và pha giải quyết quả bom hạt nhân đơn giản, dễ dàng, khiến người xem hơi hụt hẫng. Tuy chưa thực sự là "cực hài" nhưng với những yếu tố thuần giải trí, nhiều tiếng cười, phim vẫn là lựa chọn phù hợp với số đông khán giả cần thư giãn.
CÁT ĐẰNG