10/05/2021 - 16:38

Gần 300 sinh viên và giảng viên Đại học An Giang phải tự cách ly tại nhà 

(CTO)- Sáng 10-5, ông Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học (ĐH) An Giang, cho biết vừa có thông báo khẩn yêu cầu 261 sinh viên và 14 giảng viên của trường tạm thời không đến trường từ ngày 10-5, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định cho đến khi có thông báo mới. Các sinh viên và giảng viên này thực hiện tự cách ly sau khi phát hiện 3 sinh viên của trường có mặt tại một quán lẩu trên địa bàn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cùng với T.H.T (bệnh nhân 2458 tái dương tính COVID-19) hiện đang được cách ly, điều trị tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Thắng, 3 sinh viên của Trường ĐH An Giang gồm N.T.T.Q, sinh viên lớp ĐH19SH; N.T.N.N, sinh viên lớp ĐH21VN và P.T.A.T, sinh viên lớp ĐH20KQ thuộc diện F1 (đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định). Cả 3 sinh viên này đi làm thêm tại một quán lẩu trên địa bàn TP Long Xuyên - nơi bệnh nhân 2458 đến ăn lẩu.

Ngay sau khi nắm thông tin, Trường ĐH An Giang đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Long Xuyên tiến hành điều tra, truy vết những nơi 3 sinh viên này tới và các trường hợp F2, F3 liên quan để hướng dẫn thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Đồng thời, ngành y tế TP Long Xuyên đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan ở Trường ĐH An Giang cũng như nơi ở của 3 sinh viên này nhằm phòng chống dịch.

Bệnh nhân 2458 sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại ấp Mỹ Quý, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Vào tháng 3-2021, người này nhập cảnh vào Việt Nam từ Campuchia, được xác định mắc COVID-19 và cách ly điều trị tại tỉnh Kiên Giang.

Sau khi được công bố khỏi bệnh và tự cách ly tại nhà, ngày 19-4, người này lên TP Hồ Chí Minh và thực hiện xét nghiệm COVID-19 để xuất cảnh. Tuy nhiên, đến ngày 6-5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP Hồ Chí Minh) cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ngày 7-5, 3 sinh viên của Trường ĐH An Giang cùng các F1 khác có liên quan được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện cả 3 sinh viên này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết