12/09/2021 - 19:30

Dừa tươi duy trì giá bán ở mức cao 

Thương lái thu mua dừa tươi tại huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ.

(CT) - Dù sức mua giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng giá dừa tươi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL hiện vẫn duy trì ở mức khá cao.

Tại nhiều điểm kinh doanh dừa tươi trên địa bàn TP Cần Thơ, dừa tươi đang có giá bán lẻ từ 12.000-14.000 đồng/trái, tùy loại. Riêng một số loại dừa ngon, đặc sản như dừa dứa có giá 15.000-16.000 đồng/trái. Nhìn chung, giá dừa tươi bán lẻ trên thị trường ổn định ở mức cao trong những tuần vừa qua. Trong khi đó, giá dừa tươi đang được nông dân tại các tỉnh, thành vùng ÐBSCL như Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre... bán cho thương lái ở mức 55.000-65.000 đồng/chục (12 trái). So với cách nay khoảng 3 tháng, mức giá này có giảm khoảng 5.000-10.000 đồng/chục nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao, giúp người trồng dừa có nguồn thu nhập khá tốt.

Theo chủ nhiều điểm kinh doanh dừa tươi trên địa bàn TP Cần Thơ, sức tiêu thụ dừa tươi không bằng các tháng trước do người dân hạn chế đi lại, thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, dừa tươi vẫn tương đối dễ tiêu thụ do người tiêu dùng có nhu cầu mua dừa tươi làm nước giải khát và chế biến các món ăn nên giá duy trì ở mức cao. Ngoài ra, do việc đi lại giữa các địa phương còn gặp khó do dịch bệnh, các thương lái cũng hạn chế đi thu mua dừa tươi trong dân, từ đó khiến nguồn cung dừa tươi trên thị trường tại nhiều nơi cũng không nhiều như trước.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết