Vẻ đẹp hoang sơ đảo Hòn Đốc

Hòn Đốc hay còn gọi là hòn Tre lớn, thuộc xã đảo Tiên Hải, TP. Hà Tiên (Kiên Giang.) Đảo Hòn Đốc là đảo lớn nhất trong số 16 đảo nằm trong quần đảo Hải Tặc, với diện tích khoảng 11km2, nằm cách đất liền khoảng 20 km về phía Đông Bắc, điểm cao nhất so mực nước biển 81m.

 • Giải mã con số trong ngành Du lịch 

  Giải mã con số trong ngành Du lịch

  Dân trong ngành Hospitality (dịch vụ ẩm thực - lưu trú - du lịch) cho rằng “Khảo sát thống kê du lịch” là một quyển sách quý, kỳ công của PGS.TS Huỳnh Trường Huy, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Cần Thơ, với cách giải mã số liệu thống kê rất hữu ích từ hoạt động du lịch giai đoạn 2011-2019.

 • Về Đồng Tháp ghé thăm vườn ổi “siêu to khổng lồ” 

  Về Đồng Tháp ghé thăm vườn ổi “siêu to khổng lồ”

  Ở Đồng Tháp có một vườn ổi “siêu to khổng lồ”, trung bình mỗi trái nặng từ 1kg đến 1,5kg, trái nhỏ cũng phải hơn 800 gram. Chủ nhân của vườn ổi là lão nông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

 • Kỳ vọng Làng văn hóa du lịch Sa Đéc 

  Kỳ vọng Làng văn hóa du lịch Sa Đéc

  Làng hoa Sa Đéc bốn mùa đều có hoa nở, hàng năm thu hút hàng trăm ngàn du khách đến tham quan trải nghiệm.

 • Bảo tàng quân khí dưới chân đồi Tức Dụp 

  Bảo tàng quân khí dưới chân đồi Tức Dụp

  Ngồi kể lại cho nhóm học sinh nghe về những câu chuyện nhuốm màu hào hùng thuở xưa, ông Nam - cán bộ hiện đang làm việc tại Khu du lịch Tức Dụp, bồi hồi kể lại: “Tụi bây biết không, hồi đó lúc đánh Khmer Ðỏ ở biên giới, mấy ông bộ đội mình hay lắm.

 • Du lịch Cần Thơ xây dựng sản phẩm hướng đến thị trường nội địa 

  Du lịch Cần Thơ xây dựng sản phẩm hướng đến thị trường nội địa

  (CT) - Ðó là thông điệp ngành Du lịch Cần Thơ chia sẻ tại Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch TP Cần Thơ tại Thủ đô Hà Nội vừa qua.

 • Bảo tàng địa chất miền sơn cước 

  Bảo tàng địa chất miền sơn cước

  Trước khi trở thành Bảo tàng địa lý tự nhiên miền sơn cước, Tức Dụp từng ngập trong mưa bom lửa đạn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Như một phượng hoàng lửa, không có sự hủy diệt, Tức Dụp vẫn luôn sừng sững và hoa lệ.

 • Vườn kinh đá độc nhất vô nhị ở miền Tây 

  Vườn kinh đá độc nhất vô nhị ở miền Tây

  Chùa Phước Hậu tọa lạc tại ấp Đông Hậu (xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) từ lâu là nơi tu hành trang nghiêm và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long. Đây là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh, đồng thời nổi tiếng với công trình vườn kinh đá độc đáo, có một không hai ở Nam bộ.

 • Bỏ túi mách nhỏ từ Vinpearl để săn ngay kỳ nghỉ sang – xịn 

  Bỏ túi mách nhỏ từ Vinpearl để săn ngay kỳ nghỉ sang – xịn

  Để sở hữu hành trình trải nghiệm tối đa, mang về muônvàn kỷ niệm tại những vùng đất mới trong mùa lễ hội, vừa không canh cánh nỗi lo “cháy túi”, Vinpearl mách nhỏ những “tip” nghỉ dưỡng mùa cuối năm: từ hành trình “săn sale” Black Friday dễ như trở bàn tay trong ngày áp dụng cuối cùng 30/11 cho đến kế hoạch ăn-chơi-nghỉ đáng giá đến từng giây phút.

 • Bay trên Phụng Hoàng Sơn 

  Bay trên Phụng Hoàng Sơn

  Trong 2 ngày 28 và 29-11, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.

 • Điểm đến mới về canh nông ở An Giang 

  Điểm đến mới về canh nông ở An Giang

  Hiện nay, nhiều đơn vị, địa phương ở khu vực ĐBSCL đang đẩy mạnh xu hướng xây dựng và phát triển du lịch canh nông kết hợp với giáo dục.

 • Vườn Tre ở Phú Xuân 

  Vườn Tre ở Phú Xuân

  Tại ấp văn hóa Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, vừa có một vườn du lịch sinh thái được khai trương, mang tên Vườn Tre.

 • Tuần lễ Black Friday Vinpearl: “Ở miễn phí”, tặng trải nghiệm hết ý

  Tuần lễ Black Friday Vinpearl: “Ở miễn phí”, tặng trải nghiệm hết ý

  Từ 25-30/11/2020, Vinpearl tung tuần lễ khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn chào đón dịp Black Firday trên toàn cầu.Du khách sẽ được hoàn tiền 100% dưới dạng tín dụng tại chỗ cho tất cả các đặt phòng trên website Vinpearl để chi trả cho chuỗi trải nghiệm đặc sắc: ẩm thực, spa, vui chơi giải trí, thể thao…