19/04/2016 - 21:37

Nhịp cầu dân cử

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu dân cư, tái định cư

Sau kỳ họp thứ 14 của HĐND quận Ô Môn, phường Châu Văn Liêm tiếp tục kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mở rộng khu dân cư, tái định cư quận Ô Môn (gọi tắt là khu Bờ Hồ), vì dự án này quy hoạch đã lâu, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và chịu thiệt thòi nhiều đến nay chưa được giải quyết. Đồng thời kiến nghị quận lắp đặt biển cấm xe tải vào tuyến đường Ô Môn – Xà No. Nội dung trả lời của UBND quận Ô Môn như sau:

*Về dự án mở rộng khu dân cư, tái định cư quận Ô Môn:

Tại biên bản làm việc với Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Phát (gọi tắt là Công ty Thiên Phát) về việc thực hiện dự án khu dân cư, tái định cư quận Ô Môn (khu Bờ Hồ), phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, ngày 19-10-2015, Chủ tịch UBND quận có ý kiến như sau:

- Công ty Thiên Phát phải có văn bản xin ý kiến thành phố để có chủ trương giao lại cho Công ty Thiên Phát phần diện tích 5,8 ha (phần diện tích UBND thành phố có văn bản giao cho Ban quản lý dự án ODA thực hiện).

- Về phía UBND quận sẽ tạo mọi điều kiện để Công ty Thiên Phát làm việc với các cơ quan chuyên môn của quận để hỗ trợ.

- Công ty Thiên Phát phải có kế hoạch chi tiết gửi UBND quận, đồng thời có các phương án thực hiện dự án.

- Trung tâm Phát triển quỹ đất quận phối hợp với Công ty Thiên Phát sớm khái toán kinh phí bồi thường theo Luật đất đai năm 2013 để công ty biết giá trị bồi thường các hộ dân bị ảnh hưởng dự án và Công ty Thiên Phát chuẩn bị kinh phí chi trả bồi thường theo quy định.

*Về việc lắp đặt biển cấm xe tải vào tuyến đường Ô Môn – Xà No:

Tuyến đường này UBND quận đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị quận cấm biển tải trọng 1 tấn. Đồng thời, UBND quận có văn bản đề nghị về Chi cục thủy lợi TP Cần Thơ khắc phục sửa chữa, nhưng chưa có kinh phí khi nào có kinh phí sẽ thực hiện. Trước mắt, đề nghị UBND phường vận động nhân dân trước nhà người nào thì người đó làm, để đảm bảo an toàn giao thông.

Chia sẻ bài viết