12/10/2020 - 09:09

Đẩy mạnh phát triển vườn cây ăn trái 

(CT) - Tính đến nay, diện tích cây ăn trái trên địa bàn thành phố khoảng 21.798ha, tăng 2.429ha so với cùng kỳ năm 2019. Diện tích tăng chủ yếu ở nhóm cây nhiệt đới, cận nhiệt đới, như: đu đủ tăng 159ha, sầu riêng tăng 1.165ha, mít tăng 537ha...

Thời gian qua, nông dân trên địa bàn thành phố đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, kém hiệu quả để phát triển vườn cây ăn trái.

Thời gian qua, nông dân trên địa bàn thành phố đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, kém hiệu quả để phát triển vườn cây ăn trái.

Theo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, diện tích cây ăn trái tăng là do thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ đầu tư đê bao khép kín bảo vệ vườn cây ăn quả. Ðồng thời, vận động nông dân cải tạo vườn tạp và đẩy mạnh chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển vườn cây ăn trái. Thêm vào đó, tình hình nắng hạn khá gay gắt và dự báo mùa mưa năm nay đến muộn, nông dân đã tích cực chuyển đổi từ trồng lúa sang các loại cây ăn trái để tăng thêm hiệu quả kinh tế. Ngoài ra, nhà vườn còn được các ngành chức năng trợ giá cây giống nên đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao. Một số hộ dân còn tận dụng các phần diện tích bờ quanh ao nuôi thủy sản để trồng một số loại cây ăn trái khác như: mãng cầu, đu đủ, mít để tăng thêm thu nhập… Hiện nay toàn thành phố có 58 cơ sở sản xuất kinh doanh giống cây ăn trái với năng lực cung ứng 650.000 cây/năm.

Tin, ảnh: T.T

Chia sẻ bài viết