29/06/2021 - 10:05

Đánh giá tính năng Night Mode trên điện thoại iPhone 12: Chế độ chụp ảnh ban đêm đáng kinh ngạc 

iPhone 12 được trang bị tính năng Night Mode (chế độ chụp đêm) hỗ trợ người dùng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Apple trang bị tính năng giúp camera iPhone 12 tự động kích hoạt chế độ chụp đêm khi máy ảnh phát hiện cảnh tối. Những bức ảnh được chụp bằng Night Mode đều sắc nét, hình ảnh cho ra rõ ràng.

Đánh giá điện thoại iPhone 12 với tính năng chụp đêm này cùng Di Động Việt:

Night Mode là gì?

Là một trong những tính năng được ra mắt đầu tiên trên dòng điện thoại iPhone 11, nhưng với giới hạn chỉ ở camera góc rộng mặt sau. Với iPhone 12, Apple đã nâng cấp và mở rộng tính năng Night Mode cho tất cả các ống kính. Chúng hoạt động bằng cách chụp ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau. Sau đó, chip A14 sẽ phân tích xử lý từng bức ảnh. Cho ra những bức ảnh tốt nhất, đầy đủ ánh sáng, hạn chế tình trạng ảnh mờ do rung tay.

Bạn còn có thể tận dụng tính năng chụp ảnh nâng cao LiDAR Scanner để sử dụng ‌Night Mode‌ ở chế độ chụp chân dung. iPhone 12 có thể tự động làm sáng ảnh chụp Chân dung. Bức ảnh cho ra vẫn giữ được cảm giác ban đêm, nhưng được cân bằng yếu tố sáng và tối.

Chụp ảnh ban đêm với ống kính siêu rộng đáng kinh ngạc

Ống kính góc rộng là một trong những công cụ chụp ảnh ưu thích của nhiều người. Chúng sẽ giúp lấy được nhiều khung hình hơn, thích hợp chụp ảnh phong khi đi du lịch. Iphone 12 với trang bị ống kính với độ phân giải 12MP khẩu độ f/1.6. Giúp cảm biến góc rộng tăng kích thước hơn 47%, cải thiện 87% ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Chi tiết bức ảnh được giữ lại khá tốt dù trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Với camera góc rộng, điều kiện chụp ảnh trong nhà thường không thuận lợi cho lắm. Night Mode giúp điều ích rất nhiều, chúng tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt hơn hẳn. Có thể nó không tốt được như ống kính chính 26mm, nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Thời khắc chụp ảnh tuyệt vời nhất với chế độ chụp đêm chính là khoảng thời gian gần tối. Từ 20-40 phút khi chạng vạng, sau khi mặt trời lặn hoặc trước khi mặt trời mọc. Các nhiếp ảnh gia nói rằng, đây là “giờ xanh lam” khi chụp ảnh. Những bức ảnh được chụp vào khung giờ này, cùng với tính năng Night Mode thật sự rất hoàn hảo.

Nhìn chung, chế độ bạn đêm là một tính năng rất tuyệt vời của iPhone 12. Chúng giúp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, tự động làm sáng ảnh chụp chân dung. Dù ban đêm nhưng những bức ảnh cho ra vẫn vô cùng xuất sắc.

Mua iPhone 12 ngay để trải nghiệm tính năng chụp ảnh thú vị. Giá bán iPhone 12 ưu đãi tại Di Động Việt cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Chia sẻ bài viết