02/05/2009 - 07:52

Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư thăm các cháu thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Điện Biên và Lai Châu

Nhân kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và dịp Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình về với Điện Biên”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư thăm các cháu thanh thiếu nhi các dân tộc hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Bức thư viết: “Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Điện Biên và Lai Châu hôm nay vinh dự, tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất truyền thống anh hùng cách mạng. Nhân dân và thế hệ trẻ Điện Biên và Lai Châu trước đây đã chiến đấu anh dũng, không ngại hy sinh, gian khổ, góp phần to lớn cùng quân đội và nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại. Bác mong các cháu luôn gìn giữ, trân trọng, phát huy truyền thống quý báu đó của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, tuổi trẻ Điện Biên, Lai Châu phải nắm chắc thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực rèn luyện, học tập, lao động sản xuất nâng cao kiến thức, tham gia xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia bảo vệ và phát huy có hiệu quả giá trị các di tích lịch sử liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ, xung kích xây dựng địa phương vững vàng về thế trận an ninh quốc phòng, ổn định và phát triển bền vững kinh tế và xã hội, về văn hóa và môi trường, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Với truyền thống cách mạng vẻ vang và tinh thần xung kích, tài năng và sức trẻ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Đoàn, Bác tin tưởng các cháu sẽ thực hiện tốt sứ mạng vinh quang của tuổi trẻ, góp phần làm nên những “Điện Biên Phủ” mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thế kỷ 21.

Chúc các cháu thành công!”

Cũng nhân dịp này, tuổi trẻ Thủ đô đã trao tặng thanh thiếu nhi tỉnh Điện Biên 220 triệu đồng để xây dựng nhà bán trú dân nuôi, góp phần giúp học sinh vùng cao ở tỉnh này khắc phục khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

MẠNH THÀNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết