18/09/2008 - 08:43

Đại sứ quán Mỹ ở Yemen bị đánh bom

(TTXVN)- Kênh truyền hình A-rập Al Arabiya ngày 17-9 đưa tin, một tổ chức tự xưng là “Hồi giáo Jihad” tại Yemen đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Sanaa sáng cùng ngày. Tổ chức này còn dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công tương tự tại những vùng khác trong khu vực.

Theo truyền hình Al Arabiya, tổ chức “Hồi giáo Jihad “ còn đòi Tổng thống Yemen thả một số thành viên của chúng đang bị giam giữ. Tính xác thực của tuyên bố trên chưa được kiểm chứng.

Bộ Nội vụ Yemen cho biết vụ đánh bom Sứ quán Mỹ đã làm ít nhất 16 người chết, trong đó có 6 binh sĩ Yemen làm nhiệm vụ canh gác bên ngoài sứ quán. Trong số các nạn nhân là dân thường có một phụ nữ mang quốc tịch Ấn Độ. Theo các nhân chứng, một ô tô chở bom đã phát nổ ngay lối cổng vào của sứ quán, trong khi các tay súng đi trên một chiếc xe khác bắn vào các nhân viên an ninh đứng bên ngoài.

Chia sẻ bài viết