01/02/2023 - 10:36

Cuộc chiến nữ quyền trong “Nữ chủ” 

BẢO LAM

Phim “Nữ chủ” hiện đang gây sốt trên các nền tảng VieON, YouTube, Facebook, Tiktok với tổng số 60 triệu lượt xem chỉ trong vài tập đầu phát sóng. Phim cũng liên tục lọt vào bảng thịnh hành trên YouTube trong 5 ngày liên tiếp. “Nữ chủ” được phát sóng lúc 20h vào thứ sáu và thứ bảy hằng tuần trên ứng dụng VieON, phát lại trên kênh YouTube Vie Channel-HTV2.

Hải Đường (Thúy Ngân, trái) và bà Dung (Ngọc Lan) trước khi trở mặt. Ảnh chụp màn hình tại đường dẫn https://www.youtube.com/watch?v=t5el5S7k0jk

Hải Đường (Thúy Ngân, trái) và bà Dung (Ngọc Lan) trước khi trở mặt. Ảnh chụp màn hình tại đường dẫn https://www.youtube.com/watch?v=t5el5S7k0jk

Từ một tử tù được trao một cơ hội để chuộc tội và làm lại cuộc đời, Hải Đường (Thúy Ngân) trở thành tay trong của cảnh sát để giúp ban chuyên án triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia. Chuyên án 88 do Trung tá Vũ (Thanh Thức) phụ trách và chịu trách nhiệm liên lạc với Hải Đường.

Hải Đường được sắp xếp tiếp cận bà Dung (Ngọc Lan) - vợ lớn của Cao Thiên (Huỳnh Đông). Bề ngoài Cao Thiên là doanh nhân thành đạt, sở hữu nhiều công ty; nhưng thực chất là ông trùm trong thế giới ngầm. Cao Thiên có hai người vợ là bà Dung và bà Hà (Thùy Trang). Bà Hà là luật sư, rất mưu mô xảo quyệt và luôn muốn lật đổ bà Dung; nên đã cùng luật sư Dần (Trung Dũng) tấn công những điểm yếu của bà Dung để đẩy bà vào chỗ chết. Điểm yếu của bà Dung chính là hai người con: Quân “thái tử” (Jun Phạm) và Bảo Ngọc (Tường Vi). Luật sư Dần có mối tư thù với Hải Đường nên khi biết cô về dưới trướng bà Dung đã luôn tìm cách sát hại cô. Tuy nhiên, Hải Đường luôn có sự bảo vệ ngầm từ phía Khánh (Trương Thế Vinh) - chồng Bảo Ngọc, cũng là người yêu cũ của Hải Đường. Khánh từng là công an nhưng vì để bảo vệ Hải Đường anh đã ra khỏi ngành, thâm nhập vào gia đình Cao Thiên.

Với sự trợ giúp của Hải Đường, bà Dung dần lấy lại vị thế trước mặt Cao Thiên. Vô tình Hải Đường cũng lọt vào mắt Cao Thiên, trở thành nhân tình của ông ta và dần trở thành một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy. Điều này khiến bà Dung và bà Hà đều xem Hải Đường là mục tiêu để trừ khử. Liệu Hải Đường có sống sót giữa bầy sói để hoàn thành nhiệm vụ mật?

“Nữ chủ” đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực về nội dung lẫn diễn xuất của dàn diễn viên. Những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực trong băng nhóm, hay những cuộc chiến cân não giữa lực lượng công an với những tên tội phạm không phải là đề tài mới trong phim ảnh. Tuy nhiên cách khai thác, dẫn dắt câu chuyện của “Nữ chủ” có sức hút với nhiều nút thắt gay cấn. Không còn gì để mất là suy nghĩ của Hải Đường khi tham gia vào chuyên án, vì cô đang mang một án tử và căn bệnh nan y. Tuy nhiên điều đó vẫn không cản trở được khát vọng sống và sống có ích của Hải Đường, nhất là sự kiên định để bảo vệ những người thân yêu của cô. Chính vì thế Hải Đường có sự liều lĩnh nhưng rất thông minh, quyết đoán và tỉnh táo trong mỗi hành động.

Dõi theo hành trình của Hải Đường, người xem thấy được bức tranh sáng tối phức tạp của lòng người. Người ta có thể vì tiền, quyền lực mà chà đạp lên nhân phẩm, mạng sống của người khác. Thế nhưng vẫn có những người luôn giữ sự kiên định trong cách sống, làm người, hướng đến những điều tốt đẹp. Hải Đường cũng bởi vì án oan mà dấn thân vào cuộc chiến ở thế giới ngầm, nhưng không vì thế mà quay lưng lại với tất cả, vẫn chọn đứng lên vì những điều tốt đẹp, bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người.

“Nữ chủ” quy tụ dàn diễn viên Thúy Ngân, Huỳnh Đông, Ngọc Lan, Thùy Trang, Trương Thế Vinh… đều có thực lực trong nghề diễn. Trong đó, Thúy Ngân đã từng hai lần đạt giải Mai vàng về diễn xuất trong “Gạo nếp gạo tẻ” và “Cây táo nở hoa”. Vai Hải Đường được cho là thử thách với Thúy Ngân vì lần đầu cô đóng vai hành động, khác hẳn với những vai diễn trước kia. Diễn xuất của Thúy Ngân được nhiều khán giả bình luận ngợi khen.

Chia sẻ bài viết