16/09/2012 - 08:33

Cục Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

Sáng 15-9, tại Hà Nội, Cục Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

Báo cáo thành tích tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Sinh Xô, Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết : Tuy mới thành lập, lực lượng còn non trẻ và gặp nhiều khó khăn nhưng bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng đã nhanh chóng trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Phải đối mặt thường xuyên với những hiểm nguy, cám dỗ, bị khống chế và đe dọa nhưng lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng đã vượt lên chính mình, đảm bảo trong sạch nội bộ. 7 năm qua, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng đã đấu tranh thắng lợi 1.023 chuyên án; phát hiện, bắt giữ, xử lý 32.834 vụ với 55.386 đối tượng... Với thành tích đạt được, Cục Phòng chống tội phạm ma túy đã được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và hạng ba, 4 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều bằng khen của Ủy ban quốc gia về phòng, chống tội phạm và Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương và chúc mừng những chiến công của lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng đã đạt được trong những năm qua và nêu rõ, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tuy mới thành lập nhưng đã nhanh chóng ổn định về tư tưởng, tổ chức, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm ma túy, góp phần ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới. Đồng chí cũng lưu ý, tình hình tội phạm trên các tuyến biên giới, vùng biên hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm ma túy với nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi và liều lĩnh. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, trong thời gian tới, Cục Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, “Chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng năm 2030”. Lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tiếp tục tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình, nhất là tình hình từ xa; nắm chắc phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật để nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Thành Cung đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất tặng Cục Phòng chống tội phạm ma túy.

NGUYỄN CƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết