04/06/2022 - 20:07

Cụ ông 83 tuổi một mình lái thuyền buồm vượt Thái Bình Dương 

Một người đàn ông 83 tuổi đã trở về Nhật Bản sáng 4-6 sau hành trình lái thuyền buồm một mình không ngừng nghỉ vượt Thái Bình Dương trong 2 tháng, trở thành người nhiều tuổi nhất trên thế giới hoàn thành hành trình này.

Cụ ông Kenichi Horie trên chiếc thuyền buồm Suntory Mermaid III vượt Thái Bình Dương. Ảnh: Twitter

Cụ ông Kenichi Horie trên chiếc thuyền buồm Suntory Mermaid III vượt Thái Bình Dương. Ảnh: Twitter

Theo đó, ông Kenichi Horie đã về đến eo biển Kii ngoài khơi miền Tây Nhật Bản, kết thúc hành trình 2 tháng vượt Thái Bình Dương. Ông Horie xuất phát từ một cảng ở San Francisco hồi tháng 4 vừa qua. Theo đội truyền thông, hành trình mà ông Horie vừa thực hiện đã giúp ông trở thành người nhiều tuổi nhất một mình vượt Thái Bình Dương, đại dương rộng lớn và sâu thẳm nhất Trái đất.

Vào năm 1962, ở tuổi 23, ông Korie cũng là người đầu tiên trên thế giới một mình lái buồm vượt Thái Bình Dương từ Nhật Bản tới San Francisco. Nếu như hành trình vượt Thái Bình Dương năm 1962 thu hút sự chú ý của báo chí vì ông thực hiện chuyến đi khi không có hộ chiếu và bị coi là xâm nhập Mỹ bất hợp pháp thì trong hành trình lần này ông đã nhận được sự cổ vũ của nhiều người, được hỗ trợ các hệ thống theo dõi hành trình và sóng phát thanh không dây. Tuy nhiên, chia sẻ trên blog cá nhân, ông Horie cho biết 3 ngày cuối cùng của hành trình này rất vất vả và ông gần như kiệt sức trước khi về tới đích.

Không chỉ nổi tiếng nhờ hành trình 1962, ông Horie còn được biết đến khi từng lái thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới vào năm 1974 và hành trình vượt biển vòng quanh thế giới theo đường kinh tuyến từ năm 1978-1982.

LÊ ÁNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết