31/05/2023 - 21:52

Coca-Cola ra mắt phim ngắn về hệ thống làm sạch sông ngòi InterceptorTM trên sông Cần Thơ

(CT) - Công ty Coca-Cola, đối tác triển khai toàn cầu của tổ chức The Ocean Cleanup vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm 1 năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ.

“Chuyện của sông” là phim tài liệu ngắn 4 phút do Coca-Cola sản xuất, giới thiệu về công nghệ Interceptor™ của The Ocean Cleanup ở khu vực sông MeKong. Phim thể hiện mức độ ảnh hưởng của ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Cần Thơ, đồng thời cho thấy cơ hội tạo ra sự khác biệt rõ rệt thông qua công nghệ và đóng góp từ cộng đồng.

Interceptor™ Original là giải pháp công nghệ đầu tiên có khả năng triển khai trên diện rộng để ngăn chặn rác thải nhựa từ sông ngòi đổ ra đại dương. Sau nhiều năm lập kế hoạch, hệ thống Interceptor™ 003 lần đầu tiên được đưa vào hoạt động trên sông Cần Thơ vào tháng 12-2021 và được vận hành bởi Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ. Hệ thống Interceptor™ đã thu gom ước tính khoảng 120 tấn rác thải trong năm đầu tiên đưa vào hoạt động. Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, Công ty Coca-Cola còn hỗ trợ các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về các hoạt động và sứ mệnh của dự án, kêu gọi ủng hộ dự án tại địa phương và giới thiệu các đối tác tư vấn quản lý chất thải trong nước cho The Ocean Cleanup.

Thành công bước đầu của dự án trên sông Mekong là tiền đề cho các dự án tại những dòng sông khác trên thế giới. Giải pháp Interceptor™ đã được triển khai ở Los Angeles, Jamaica và các dự án trong tương lai đã được công bố cho sông Chao Phraya ở Thái Lan, Cisadaene ở Indonesia và Rio Las Vacas thuộc Guatemala.

Ðể xem River Tales, vui lòng truy cập link: The Coca-Cola Company x The Ocean Cleanup - YouTube.

MINH HUYỀN


 

Chia sẻ bài viết