22/02/2008 - 09:24

Nghệ An

Chủ tịch UBND 3 huyện Thanh Chương, Nghi Lộc và Nam Đàn bị phê bình

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công điện phê bình Chủ tịch UBND các huyện Thanh Chương, Nghi Lộc và Nam Đàn, do thực hiện không nghiêm các công điện, văn bản chỉ đạo của tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An và vẫn để nông dân gieo cấy lúa trong những ngày rét đậm, rét hại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm những cá nhân, đơn vị không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc khắc phục hậu quả sản xuất nông nghiệp do đợt rét hại vừa qua.

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua, Nghệ An có 28.986 ha lúa, 4.526 ha lạc (đậu phộng), 1.387 con trâu bò bị chết. Ngoài yếu tố thời tiết, nguyên nhân chính là do chỉ đạo, điều hành của các địa phương trong khâu tổ chức sản xuất nông nghiệp không hợp lý. Trong đó có địa phương buông lỏng quản lý, chỉ đạo, để nông dân gieo cấy lúa và thả rông gia súc ngay cả những ngày rét hại, dẫn đến thiệt hại rất lớn, mặc dù trước đó UBND tỉnh đã có nhiều công điện chỉ đạo và trực tiếp họp với lãnh đạo các địa phương để bố cứu sản xuất khi thời tiết rét đậm, rét hại và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có Đề án sản xuất vụ xuân, quy định rất cụ thể nhưng rất ít địa phương thực hiện.

NGUYỄN VĂN NHẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết