03/06/2021 - 19:39

Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ dự Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” 

(TTXVN) - Chiều 3-6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ dự Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và triển khai Chương trình “Vaccine cho công nhân”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu nhắn tin tới tổng đài 1408 để ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Lễ phát động do Ủy ban Trung ương MTTQVN, Tổng LÐLÐ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. Ðồng thời, Tổng LÐLÐ chính thức phát động Chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ cho rằng đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa hưởng ứng chủ trương lớn của Ðảng, Nhà nước, MTTQVN. Toàn bộ số tiền tiếp nhận được qua tin nhắn sẽ được chuyển về Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó ưu tiên mua vaccine cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ mong muốn và trân trọng đề nghị, các tổ chức thành viên của MTTQVN cần tuyên truyền sâu rộng trong các thành viên, hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân nắm vững mục đích, ý nghĩa, tùy theo điều kiện cụ thể nhiệt tình nhắn tin ủng hộ chương trình rất giàu tính nhân văn và cấp thiết này. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan có liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật để thiết thực phòng, chống dịch COVID-19...

Tại lễ phát động, các cấp Công đoàn Thủ đô ủng hộ trước mắt là 12 tỉ đồng vào Quỹ. Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan hữu quan đã lên thực hiện nghi thức nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Các đại biểu có mặt tại Lễ phát động đã cùng nhắn tin với cách thức như sau: soạn tin: COVID NK gửi 1408; trong đó “N” là số bất kỳ trong khoảng từ 1-2000, “K” thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Một số tổ chức công đoàn thuộc các bộ, ngành đã trao biển hỗ trợ Chương trình “Vaccine cho công nhân” với tổng giá trị gần 146 tỉ đồng.

Chia sẻ bài viết