09/09/2011 - 08:28

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn thiếu nhi huyện đảo Trường Sa và miền biển Đà Nẵng

Ngày 8-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu gồm 89 thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, miền biển Đà Nẵng, con em các chiến sĩ hải quân, biên phòng, cảnh sát biển đang canh giữ các vùng biển thân yêu của Tổ quốc.

Các em đại diện đoàn đã phát biểu, bày tỏ vui mừng được thay mặt thiếu nhi cả nước về chung vui về Thủ đô dự chương trình “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về biển đảo”. Tại đêm Trung thu này, các em sẽ được chung vui không khí hội đêm rằm cùng với 900 thiếu nhi Hà Nội. Các em cũng bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tình của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban ngành. Với các em, những tình cảm xa cách người thân giờ đây đã được bù lại bằng niềm vui kết nối yêu thương trong đêm Trung thu. Báo cáo thành tích học tập và ôn lại những kỷ niệm về nơi biển đảo được sinh ra và lớn lên, các em nguyện thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu là con ngoan trò giỏi để bố mẹ yên tâm làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước tặng các em những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm điều kiện học tập cùng gia cảnh của các em thiếu nhi. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức cho các em thiếu nhi Thủ đô cùng thiếu nhi vùng biển đảo có những ngày đón Tết thiếu nhi ý nghĩa. Bày tỏ vui mừng được đón các em thiếu nhi về thăm nhiều danh thắng Thủ đô, trong đó có Phủ Chủ tịch từng là nơi sống và làm việc của Bác Hồ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn tình cảm yêu thương dành cho thiếu nhi của Bác Hồ sẽ thấm đượm đến mỗi bạn nhỏ để các em xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân thành đạt, chung tay góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc các cháu thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, miền biển Đà Nẵng, con em cán bộ chiến sĩ hải quân, biên phòng, cảnh sát biển nói riêng, thiếu nhi cả nước nói chung đón Tết Trung thu vui, đầm ấm.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết