21/10/2011 - 08:27

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu Không số

Ngày 20-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu Không số và đại diện Lữ đoàn 125 Hải quân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Đảng, Nhà nước biểu dương những chiến công của cựu chiến binh Đoàn tàu Không số. Khẳng định ý nghĩa quan trọng của sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước không quên những công lao cống hiến cao cả của anh hùng liệt sĩ, các bộ, chiến sĩ hải quân ưu tú đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho con đường huyền thoại.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và mong muốn các đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu Không số cùng đồng đội tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu lập nên những chiến công mới trong thời đại mới. Chủ tịch nước căn dặn các ban ngành địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách của cựu chiến binh. Những trường hợp đặc biệt còn chưa được ghi nhận, Ban liên lạc cựu chiến binh Đoàn tàu Không số cần cùng với Bộ Tư lệnh Hải quân làm tốt các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Chủ tịch nước cho rằng, đường Hồ Chí Minh trên biển là chiến công đặc biệt xuất sắc của Hải quân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Hải quân nhân dân Việt Nam ngày nay phải phát huy truyền thống đó trong giữ gìn chủ quyền biển đảo, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao và truyền thống anh hùng của cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu Không số.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết