14/01/2008 - 09:16

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau

Chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Đông Bắc

(TTXVN)- Ngày 13-1-2008, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương (PCLBTW) đã có Công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB & TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Nội dung Công điện như sau:

Chiều 13-1, một vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 16 giờ ngày 13-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,7 đến 13,7 độ Vĩ Bắc; 117,0 đến 118,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật trên cấp 6. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Đông Bắc, khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Nam bộ và Nam bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới kết hợp gió mùa Đông Bắc, đề nghị Ban chỉ huy PCLB & TKCN các tỉnh, thành phố:

1. Thông báo và hướng dẫn các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát ra và không đi vào vùng nguy hiểm.Tổ chức bảo đảm an toàn cho tàu, thuyền đã về nơi neo đậu, kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền đánh bắt ven bờ.

2. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo thường xuyên về Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

Chia sẻ bài viết