28/11/2015 - 17:09

Cây thông Noel sáng nhất thế giới

David Richards - một người đàn ông đến từ Thủ đô Canberra (Úc) - vừa giành thêm được một kỷ lục thế giới thứ 3 cũng về chủ đề Giáng sinh, sau khi thắp sáng một cây thông ở Canberra với 518.838 bóng đèn nhấp nháy nhiều màu sắc.

Theo chứng nhận từ tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, vị luật sư kiêm doanh nhân này đã phá vỡ kỷ lục về "số lượng bóng đèn nhiều nhất được trang trí trên cây thông nhân tạo", vốn được công viên giải trí Universal Studios Japan ở Osaka (Nhật Bản) nắm giữ suốt 5 năm qua. Năm nay, cây thông Noel cao 33 mét của Nhật chỉ được trang hoàng với 374.280 bóng đèn.

Ảnh: @michaelpachi

Trong khi đó, Richards đã huy động một nhóm tình nguyện viên - bao gồm kỹ sư điện, kỹ sư kết cấu, các thợ hàn, thợ mộc, thợ xây và thợ ráp khung thép - để dựng lên cả màn trình diễn ánh sáng rực rỡ lên trên cây thông thép cao 22 mét mới.. Richards cho biết mục đích dựng lên cây thông "siêu sáng" này là để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện ở Canberra.

Được biết, vị luật sư này lập được kỷ lục thế giới đầu tiên hồi năm 2013 nhờ trang trí ngôi nhà ngoại ô của ông với 502.165 bóng đèn. Năm 2014, Richards tiếp tục giành kỷ lục thứ 2 với việc kéo dây treo 1.194.380 bóng đèn LED phủ sáng một trung tâm thương mại cũng ở Canberra. 

SONG NHI (Theo AP)

Chia sẻ bài viết