25/01/2021 - 10:09

Cà Mau: 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia âm tính với COVID-19 

(CTO)- Ngày 25-1, Sở Y tế Cà Mau cho biết các đối tượng nhập cảnh trái phép từ Malaysia vào tỉnh Cà Mau bằng đường biển đã có kết quả âm tính với COVID-19. Theo đó, kết quả xét nghiệm của cả 38 người nhập cảnh trái phép và 2 người liên quan đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện.

Trước đó, vào chiều 22-1 cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện và đưa 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Những người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Họ sang Malaysia làm lao động tự do. Vừa qua, họ lên tàu đánh bắt nhập cảnh trái phép từ nước bạn về cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để về quê ăn Tết.

Ngoài 38 người về từ Malaysia, còn có 2 người ở địa phương cũng bị đưa đi cách ly tập trung, do đưa phương tiện đi rước người nhập cảnh về. Được biết, lực lượng Công an đã tiếp nhận và đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc này.

Toàn tỉnh Cà Mau có đường bờ biển dài hơn 250km, với hơn 80 cửa sông thông ra biển. Hiện các cơ quan chức năng đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vấn đề nhập cảnh trái phép vào tỉnh. “Do địa bàn rộng nên vấn đề nhập cảnh trái phép bằng đường biển rất khó quản lý chặt, chúng tôi rất cần ý thức tự giác của người dân. Đặc biệt, rất cần sự chung tay của người dân trong việc tố giác nhập cảnh trái phép” - ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, nơi xảy ra vụ việc trên cho biết.

HIẾU NGHĨA

Chia sẻ bài viết