16/07/2011 - 09:30

Bế mạc Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử

(CT)- Sau 2 ngày diễn ra, Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào trưa 15-7-2011. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hội thảo chuyên đề “Xây dựng chính quyền điện tử hiệu quả tại Bộ, ngành, địa phương và giải pháp triển khai xây dựng chính phủ điện tử” thu hút nhiều ý kiến các đại biểu tham gia. Đại điện các bộ, ngành, địa phương đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Nhiều đại biểu trong nước và quốc tế cho rằng an ninh thông tin mạng là vấn đề thách thức lớn đối với Việt Nam trong quá trình triển khai và vận hành chính phủ điện tử. Từ đó, các diễn giả đã phân tích nguyên nhân, đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh thông tin mạng.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao hiệu quả của hội thảo, cho biết sẽ có nhiều giải pháp, kế hoạch cụ thể của Bộ Thông tin và Truyền thông, liên Bộ nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để việc triển khai đề án Chính phủ điện tử giai đoạn 2011-2015 thành công theo đúng lộ trình và kế hoạch đề ra.

V.L

Chia sẻ bài viết