16/01/2022 - 18:09

Bắt cóc con tin tại Texas 

Ðặc nhiệm của FBI được triển khai tới hiện trường. Ảnh: AFP

Vụ bắt cóc con tin xảy ra tại thành phố Colleyville, bang Texas (Mỹ) ngày 15-1 đã kết thúc sau 10 giờ đồng hồ, theo đó toàn bộ con tin được giải cứu an toàn và nghi phạm đã chết. Cảnh sát trưởng thành phố Colleyville, ông Michael Miller công bố thông tin trên.

Theo ông Miller, Biệt đội giải cứu con tin của Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tấn công vào giáo đường Do Thái, nơi nghi phạm ẩn náu cùng số con tin bị bắt giữ. Toàn bộ 3 con tin còn lại đã được giải thoát sau đó. May mắn, không một con tin nào bị thương.

Vụ bắt cóc xảy ra trong một buổi lễ tại giáo đường của giáo đoàn Beth Israel. Nghi phạm đã bắt cóc tổng cộng 4 con tin, sau đó trả tự do cho một con tin.

Theo những thông tin ban đầu, thủ phạm yêu cầu thả nhà thần kinh học người Pakistan tên Aafia Siddiqui, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas. Năm 2010, nữ khoa học gia này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sĩ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan 2 năm trước đó. Bản án này gây ra nhiều phản ứng ở Pakistan.

LAN PHƯƠNG (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết