09/07/2024 - 23:00

Bangladesh cân bằng quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ 

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang có chuyến công du kéo dài 3 ngày tại Trung Quốc mà giới chuyên gia cho là nỗ lực nhằm cân bằng mối quan hệ chiến lược của Bangladesh với cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Thủ tướng Hasina tại Sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh chiều 8-7. Ảnh: Benarnews

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của bà Hasina trong vòng 5 năm qua. Theo lịch trình, Thủ tướng Hasina có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hội đàm với Thủ tướng Lý Cường; dự hội nghị thượng đỉnh thương mại, kinh doanh và đầu tư giữa 2 nước. 

Trong thập niên qua, Bangladesh ngày càng thu hút sự chú ý của cả Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh Bắc Kinh và New Delhi đều tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở châu Á. Trong khi Bangladesh và Ấn Độ có quan hệ lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ sâu sắc thì Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất và là nhà đầu tư lớn của Bangladesh. Trong những năm gần đây, Bangladesh và Trung Quốc ký kết nhiều thỏa thuận phát triển cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỉ USD.

Chuyến công du Trung Quốc của bà Hasina được cho nhằm đảm bảo khoản vay bổ sung trị giá 20 tỉ USD cho Bangladesh. Trong đó, 15 tỉ USD được phân bổ cho các dự án cơ sở hạ tầng, phần còn lại được dùng cho việc thanh toán hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Song, giới chuyên gia cho rằng chuyến thăm lần này là một nỗ lực nhằm cân bằng mối quan hệ chiến lược của Dhaka với cả Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Hasina diễn ra chỉ 2 tuần sau khi bà tới thăm Ấn Độ. Sau các cuộc thảo luận tại thủ đô New Delhi, 2 nước đã ký 10 biên bản ghi nhớ, gồm bản ghi nhớ về quản lý và bảo tồn sông Teesta, nơi Trung Quốc có kế hoạch tài trợ Dự án Phục hồi và Quản lý Toàn diện sông Teesta với vốn đầu tư khoảng 1 tỉ USD. Tuy nhiên, các kế hoạch nạo vét và xây kè con sông chảy giữa Ấn Độ và Bangladesh này có thể tạo ra xích mích với New Delhi do Hành lang Siliguri của Ấn Độ nằm gần địa điểm đặt dự án.

Hành lang Siliguri là một dải đất hẹp nằm ở phía Đông của Nam Á, gần thành phố Siliguri (bang Tây Bengal, Ấn Độ), nơi hẹp nhất chỉ 22 km. Eo đất “cổ gà” này có vai trò địa chính trị và địa kinh tế rất lớn khi kết nối 7 bang Đông Bắc Ấn Độ với phần còn lại của Ấn Độ. New Delhi lo ngại Bắc Kinh có thể thiết lập sự hiện diện gần hành lang Siliguri dưới “cái mác” hợp tác phát triển với Dhaka.

Trong bối cảnh đó, Munshi Fayaz Ahmad, cựu đại sứ Bangladesh tại Trung Quốc, cho rằng Dhaka nên cân bằng một cách tinh tế giữa Bắc Kinh và New Delhi vì lợi ích quốc gia. “Nền tảng của chính sách đối ngoại của Bangladesh là hữu nghị với tất cả các nước, không có ác ý với ai. Chúng ta có mối quan hệ lịch sử với Ấn Độ - nước láng giềng đầu tiên của chúng ta. Chúng ta phụ thuộc sâu sắc vào nhau trong nhiều vấn đề nhưng Ấn Độ không thể đáp ứng tất cả những nỗ lực phát triển của chúng ta, điều mà Trung Quốc lại làm được. Vì vậy, chúng ta cần Trung Quốc nhưng chúng ta cũng cần Ấn Độ, Mỹ” - ông Fayaz Ahmad cho biết.

Trung Quốc và Ấn Độ tranh giành ảnh hưởng kinh tế và chính trị gay gắt ở khu vực Ấn Độ Dương. Trong khi Bắc Kinh nỗ lực đảm bảo quyền vận hành các cảng ở Pakistan, Sri Lanka, Myanmar và Djibouti, tích cực đầu tư vào Maldives và Bangladesh thì Ấn Độ giành được quyền vận hành cảng Chabahar (Iran) cũng như cảng Sittwe (Myanmar), đồng thời tìm cách vận hành cảng Mongla (Bangladesh).

TRÍ VĂN (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết