20/03/2020 - 15:56

Bác sĩ Cần Thơ sản xuất hàng ngàn khẩu trang vô khuẩn 

(CTO)- 2.500 chiếc khẩu trang bằng vải được “sản xuất” trong vòng 1 tuần, bởi chính bàn tay của các bác sĩ Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ, đã đưa vào sử dụng trong nội bộ lực lượng cán bộ y tế BV, tháo gỡ tình trạng khan hiếm khẩu trong trong giai đoạn dịch bệnh do virus Corona.

Cán bộ y tế cắt may khẩu trang. 

Số lượng lớn khẩu trang nói trên do các cán bộ, nhân viên khoa Dược, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có thực hiện. Các đơn vị này đang tiếp tục sản xuất khẩu trang để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh trong mùa dịch.

Dù sản xuất nội bộ nhưng những chiếc khẩu trang vải có hình dáng như khẩu trang y tế, đường chỉ tỉ mỉ, đẹp mắt. Sau khi được may hoàn thành, lượng khẩu trang này đều được hấp tiệt trùng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và phân phối đến các khoa, phòng trong BV. Những khẩu trang vải y tế được dành cho mục đích chuyên môn hoặc khi phải tiếp xúc đông người trong phòng khám và khu vực tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP Cần Thơ khen thưởng đột xuất cho các khoa có sáng kiến may khẩu trang. 

Sáng 20-3, Ban Giám đốc BV Phụ sản TP Cần Thơ đã khen thưởng đột xuất cho tập thể các khoa trong việc thực hiện sáng kiến mô hình sản xuất khẩu trang vô khuẩn.

Sáng kiến này cũng được lãnh đạo BV Đa khoa TP Cần Thơ xem xét, đưa vào ứng dụng, đáp ứng nhu cầu khẩu trang dành cho nhân viên y tế tại BV này.

Mô hình cũng nhận được phản hồi tích cực, biểu dương của lãnh đạo UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, đồng thời khuyến khích nhân rộng sáng kiến ra các đơn vị y tế trên địa bàn.

THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết