13/07/2013 - 19:35

26 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ X

Sáng 13-7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Báo Lao động, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ X với chủ đề “Vượt khó đi lên”. Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 từ Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nồng nhiệt chúc mừng 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc, vượt khó đi lên. Mỗi người mỗi lĩnh vực nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái, có trách nhiệm với đời, với cộng đồng xã hội, trở thành những điển hình đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” qua 10 năm tổ chức đã khẳng định được những giá trị thiết thực trong đời sống chính trị, xã hội của đất nước, thực sự trở thành thương hiệu có uy tín trong việc tôn vinh các điển hình tốt và tạo ra sức lan tỏa mạnh. Hàng trăm tấm gương tiêu biểu được chương trình tôn vinh, vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng có sức lan tỏa lớn trong xã hội, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tham gia tổ chức thành công Chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt 1 thập kỷ qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” sẽ được duy trì nhằm khích lệ các tập thể, cá nhân thi đua xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp, phồn vinh.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ X với chủ đề “Vượt khó đi lên” tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng lao động, các điển hình tiên tiến thời kỳ đổi mới, khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua lao động, lạc quan, tin tưởng vào vận hội phát triển của đất nước. Sau 9 lần tổ chức, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh hơn 100 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiều tấm gương điển hình sau khi được tôn vinh đã và đang tiếp tục có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại Chương trình, khán giả được giao lưu với những tấm gương tiêu biểu, giàu nhiệt huyết, có tinh thần sáng tạo, gan dạ, dũng cảm, nỗ lực cống hiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là Đại tá Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng, người đã được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 9. Là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn có tư duy đổi mới trong quản lý, điều hành, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp đã chèo lái Công ty vượt qua thời điểm khó khăn, liên tục gặt hái thành công và vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2013. Khán giả hết sức xúc động trước tấm gương của Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre Huỳnh Văn Cam trong công tác từ thiện; khâm phục tấm gương em Lê Văn Được, học sinh lớp 9B, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã quên hiểm nguy, nhảy xuống dòng nước sâu cứu 5 em nhỏ thoát chết.

Khiếu Tư (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết