02/10/2019 - 05:14

“Mãi mãi thanh xuân” - Sân chơi ý nghĩa 

Sau mùa đầu thành công, “Mãi mãi thanh xuân” tiếp tục trở lại trên sóng HTV7 vào lúc 20g35 thứ 4 hàng tuần. Chương trình truyền hình dành cho những người chơi lớn tuổi (từ 60 trở lên), hết sức ý nghĩa với những tiết mục, màn trình diễn đặc sắc và những câu chuyện nghề, chuyện đời thú vị.

Ông Nguyễn Văn Phúng (phải) trình diễn trong “Mãi mãi thanh xuân”.

Ông Nguyễn Văn Phúng (phải) trình diễn trong “Mãi mãi thanh xuân”.

"Mãi mãi thanh xuân” giới thiệu đến người xem câu chuyện về đam mê và những chia sẻ về cuộc sống của những người lớn tuổi có tài năng trong các lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, hài kịch, nhạc kịch, chơi nhạc cụ, ngoại ngữ, ảo thuật, xiếc, hoạt náo; hoặc bất kỳ sở trường trong mọi lĩnh vực, ngành nghề… Mỗi tập sẽ có 5 thí sinh lần lượt trình diễn các tiết mục. Mỗi thí sinh có một đoạn phim ngắn 30 giây và nhiệm vụ của ban bình luận là đoán tài năng thật sự của các thí sinh là gì. Sau khi ban bình luận hội ý và đưa ra kết quả, thí sinh sẽ ra sân khấu trình diễn tài năng thật sự của mình. 100 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất.

“Mãi mãi thanh xuân” không chỉ là sân chơi dành cho những người lớn tuổi, mà khán giả còn được nghe những câu chuyện đời, những trải nghiệm thú vị, để từ đó chiêm nghiệm, rút ra những bài học quý giá về cuộc sống. Ông Bảo Hiệp - ảo thuật gia tuổi U70, khiến nhiều người khâm phục bởi niềm đam mê và nghị lực vượt khó. Đến với nghề từ năm 1977, ông trải qua  thăng trầm trong cuộc sống, nhất là từ khi bị tai biến nhẹ, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, với nghị lực và tình yêu nghề, ông vẫn kiên trì tập luyện để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cho đến hôm nay. Còn ông Văn Nâu (85 tuổi) mang đến một biệt tài khá lạ, đó là thổi sáo bằng mũi. Thuở nhỏ, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, ông thường giải trí bằng cách lấy cành đu đủ đục lỗ để thổi trong lúc chăn trâu, cắt cỏ ngoài đồng. Tập dần, ông thổi được bằng mũi, trở thành biệt tài hiếm có. Ngoài thổi sáo bằng mũi, ông còn có thể bắt chước giống cả tiếng động vật, tiếng đồ vật, tiếng lá cây xào xạc... một cách tài tình.

Một trường hợp thú vị khác, đó là câu chuyện của “vua lốp xe” Nguyễn Văn Phúng (60 tuổi) chế tạo hàng trăm đồ vật trang trí từ lốp xe cũ, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Tài năng đặc biệt này của ông Nguyễn Văn Phúng được Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings vinh danh Kỷ lục Thế giới là Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất.

“Mãi mãi thanh xuân” có rất nhiều câu chuyện, những mảnh đời nghị lực, như: ông Văn Lạt (65 tuổi), bị khuyết tật một bên mắt, lại có biệt tài đi patin kết hợp múa côn; hay “ông già bơi lội” Đỗ Văn Hiến (77 tuổi)… Họ là những người giúp người xem hiểu về nghị lực, ước mơ và giá trị của hành trình biến ước mơ thành hiện thực.

Bảo Lam

Chia sẻ bài viết