17/12/2014 - 09:41

“Khi người đàn ông trở lại” và sức hút của… sự khác biệt !

Cuộc chiến giành lại công lý đầy kịch tính cùng bi kịch oái oăm của chàng trai trẻ phải sống trong thân phận một cô gái. Câu chuyện tình cảm pha hình sự nhưng đầy tình người đang thu hút đông đảo khán giả theo dõi "Khi người đàn ông trở lại" trên HTV9. Phim dài 33 tập, do M & T Pictures sản xuất, phát sóng lúc 22 giờ hàng ngày.

"Khi người đàn ông trở lại" có câu chuyện khác lạ với nhân vật chính là một chàng trai chuyển giới. Kịch tính quan trọng của phim được thắt lại với sự xuất hiện đột ngột của cô gái trẻ xinh đẹp có những hành xử kỳ lạ Vy Nguyễn (Anh Thư) và sự mất tích bí ẩn của nhà báo trẻ Quốc Bảo (Quốc Trường). Vy Nguyễn có thói quen, cách hành xử giống hệt Quốc Bảo, nhất là tình cảm nồng nàn dành cho Ngọc Trâm (Dương Cẩm Lynh) – người yêu Quốc Bảo. Câu chuyện thật sự dần hé lộ: Vy Nguyễn chính là Quốc Bảo – người bị ám hại nhưng may mắn thoát chết, buộc phải sống trong thân phận mới, trở về tìm kẻ chủ mưu và đòi lại công lý.

Vy Nguyễn (Anh Thư, giữa) và Kenny Bách (Huy Khánh, phải) tiếp cận giáo sư Hoàng.

Kịch tính của phim được đẩy lên nấc cao hơn khi Vy Nguyễn cùng hai trợ thủ của mình là Kenny Bách (Huy Khánh) và Phi Yến lần ra manh mối người đã đẩy Quốc Bảo và gia đình anh vào chỗ chết. Đó chính là giáo sư Hoàng – người nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu – bởi Quốc Bảo từng điều tra về những hành động phi pháp, thiếu đạo đức trong một nghiên cứu của giáo sư Hoàng và đồng bọn gồm bà Huyền, ông Đại và ông Phan. Mạch phim trở nên căng thẳng khi Vy Nguyễn vạch ra kế hoạch hoàn hảo để trả thù; còn bọn người giáo sư Hoàng cũng "đánh hơi" thấy nguy hiểm, càng ra tay tàn độc để vụ án năm xưa chìm mãi trong bóng tối.

"Khi người đàn ông trở lại" là phim Việt đầu tiên mạnh dạn rũ bỏ những tình tiết và diễn biến tâm lý thường thấy để xây dựng câu chuyện có vẻ nghịch lý, khó tin. Thế nhưng kịch bản có vẻ hoang tưởng đó lại hấp dẫn người xem bằng những tình tiết bất ngờ, hợp lý và khai thác sâu tâm lý của nhân vật. Những cú sốc sinh tử có thể làm con người thay đổi để hành động khác thường và Vy Nguyễn chính là một nhân vật như thế.

Mặc khác, phim xây dựng thành công những nhân vật đa chiều. Điển hình như Kenny Bách – một nhân vật luôn khiến người xem nghi ngờ khi anh ta vừa là gã nhân tình của bà Huyền, lẫn người tình đồng tính của con trai bà ta. Nhưng Kenny Bách chỉ có tình yêu duy nhất dành cho Vy Nguyễn, tất cả những gì anh làm đều năm trong kế hoạch giúp người yêu trả thù. Chuyện tình cảm trong phim rối rắm và gây không ít hoang mang bởi thân phận của Quốc Bảo – Vy Nguyễn, nhưng nhờ vậy mà người xem khó đoán trước chuyện gì sẽ xảy đến tiếp theo.

"Khi người đàn ông trở lại" có nhiều đất diễn dành cho các diễn viên, đặc biệt là Quốc Trường và Anh Thư, khi họ phải lột tả cùng một nhân vật. Quốc Trường khắc họa khá tốt hình ảnh nhà báo Quốc Bảo nhiệt huyết, can đảm và giàu tình thương. Với Anh Thư lại cam go hơn, đòi hỏi diễn xuất tâm lý nhiều hơn, nhất là những phân đoạn Vy Nguyễn đối mặt những người thân yêu như: Ngọc Trâm, Trà My – em gái Quốc Bảo.

Ái Lam

Chia sẻ bài viết