07/11/2019 - 10:17

“Kẻ hủy diệt” tái xuất ngoạn mục với phần 6 

Sau hơn 3 thập kỷ ra đời, loạt phim “Kẻ hủy diệt” đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả yêu thích thể loại hành động viễn tưởng. Năm nay, phần 6 của phim trở lại màn ảnh rộng sau 4 năm vắng bóng với tên gọi “Terminator: Dark Fate” (Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối). Dưới sự chỉ huy của James Cameron (đạo diễn phần 1 và 2) trong vai trò nhà sản xuất cùng sự góp mặt của hai diễn viên kỳ cựu Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger, phim không làm khán giả thất vọng bởi nội dung hấp dẫn và kỹ xảo đỉnh cao.

Phim đã thay đổi toàn bộ sự kiện trong tương lai khi mở đầu bằng việc cho robot T-800 được cử từ tương lai về ám sát thành công John, con trai của Sarah Connor. 20 năm sau, một kẻ hủy diệt mới thế hệ Rev-9 được hệ thống AI Legion gửi từ tương lai về để giết Dani Ramos - người sau này sẽ giúp thay đổi cục diện. Phe kháng chiến đồng thời gửi một chiến binh nửa người nửa máy tên Grace để bảo vệ Dani. Sarah bất ngờ xuất hiện, giúp cả hai thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, để đối phó với kẻ hủy diệt, họ cần sự giúp đỡ của một nhân vật bí ẩn...

Hai diễn viên kỳ cựu Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger trở lại là một trong những điểm thu hút của phim.

Người hâm mộ dễ nhận thấy phần phim này là “bình mới rượu cũ” khi thay diễn viên mới, nhân vật mới nhưng mô-típ và nội dung thì không khác nhiều so với phần đầu tiên. Thế nhưng, việc đưa 2 nhân vật đã làm nên tiếng tăm cho loạt phim này là Sarah Connor (Linda Hamilton) và T-800 (Arnold Schwarzenegger) trở lại màn ảnh và giữ vai trò quan trọng trong phim đã thu hút khán giả. Diễn biến phim nhanh, chắc, nhiều kịch tính với các pha hành động liên tục đã lôi cuốn người xem theo dõi đến phút cuối cùng.

Hành trình chạy trốn và tìm cách tiêu diệt người máy Rev-9 kéo dài từ Mexico cho đến Texas, Mỹ đã giúp các nhân vật bộc lộ tính cách. Cô gái Dani lúc đầu yếu đuối bao nhiêu thì về sau càng mạnh mẽ và quyết tâm chiến đấu bấy nhiêu. Nữ chiến binh Grace luôn dồn hết tâm sức hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời báo ân người đã cứu mình. Nhân vật Sarah tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn ngầu và gai góc từ ngoại hình đến hành động. Trả thù cho con và tiêu diệt bọn robot đến từ tương lai là mục đích sống duy nhất của bà. Bất ngờ nhất chính là robot T-800. Từ một kẻ không cảm xúc, người máy này đã dần trở thành giống con người khi biết yêu thương và có một gia đình hạnh phúc. Cuối cùng, ông chấp nhận hy sinh vì nghĩa lớn... Trong khi đó, người máy hủy diệt Rev-9 là nhân vật phản diện gây ấn tượng với cấu tạo tân tiến, trí thông minh siêu việt, khả năng chiến đấu đa dạng và có thể phân thân bất cứ lúc nào, hắn khiến nhóm của Dani điêu đứng suốt phim. Đặc biệt, vẻ ngoài đẹp trai, lạnh lùng nhưng cư xử lịch sự của sát thủ này cũng tạo được dấu ấn.

Đạo diễn Tim Miller rất thành công trong việc giữ được chất hành động dồn dập và kịch tính của thương hiệu “Kẻ hủy diệt”. Các pha rượt đuổi, đánh nhau, cháy nổ diễn ra ở nhiều bối cảnh: trên không, trên bộ, dưới nước... được thể hiện bằng kỹ xảo hiện đại, mang đến những khuôn hình sống động, mượt mà, mãn nhãn. Đoạn kết với cao trào được đẩy lên đỉnh điểm về hành động lẫn tình cảm đã khép lại một hành trình sinh tử đầy hấp dẫn, khiến người xem hài lòng.

Điểm đáng lưu ý của phim là chuyển tiếp vai trò của Sarah sang Dani. Từ đó, mở ra một khởi đầu mới, một câu chuyện mới, đánh dấu bước tái khởi động cho loạt phim đình đám vang bóng một thời.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Kẻ hủy diệt